Cách cất giữ chăn ga đệm sau mùa đông

Sau khi bạn sử dụng chăn ga gối đệm sau mùa đông bạn sẽ xử lý chúng như thế nào? Nếu bạn không biết cách cất giữ thì rất có thể mùa đông năm sau bạn sẽ phải mua một bộ chăn ga, đệm mới. Dưới đây là cách cất giữ chăn ga, đệm mà bạn có thể tham khảo.

Trước khi cất giữ chăn ga đệm phải sạch

Muốn cất giữ chăn ga đệm sau khi sử dụng qua mùa đông bạn cần phải giặt sạch cả vỏ ga, lẫn hút bụi đệm và làm sạch bề mặt đệm… Sau đó xả với nước xả vải để giữ mùi hương cho đồ sau thời gian dài lưu trữ. Đừng quên phơi thật khô để đảm bảo đồ khi cất giữ không bị mốc, hay có mùi hôi khó chịu.

Làm sạch trước khi cất chăn, ga, gối, đệm

Lựa chọn nơi khô mát, thoáng đãng để cất giữ

Khi bạn cất trữ chăn, ga đệm sau khi sử dụng xong vào mùa đông thì đừng quên lựa chọn những nơi thoáng mát. Vì nếu bạn cất giữ ở những nơi ẩm ướt thì đương nhiên đồ của bạn sẽ dễ bị ẩm mốc có mùi và thậm chí sẽ bị hỏng năm sau không dùng được nữa. Đối với chăn và ga thì bạn có thể lựa chọn tủ để cất giữ, nhưng đệm thì do đặc thù trọng lượng, kích thước bạn khó mà cho vào tủ được. Vì thế hãy gác lên trên gác xét hoặc để ở chỗ thoáng mát nhưng phải được kê lót cẩn thận, tránh tiếp xúc với nền nhà.

Bọc túi ni lông là cần thiết

Khi bạn mua chăn, đệm, ga… đều có túi đi kèm, vì vậy đừng dại mà vứt bỏ chúng đi, hãy giặt sạch phơi khô và cất ở nơi nào đó, hết mùa đông thì bạn sẽ phải dùng đến. Bạn cho đệm, chăn, ga vào túi ni lông để cất giữ sẽ đảm bảo đồ không bị ẩm mốc, hay dính nước, đồng thời giúp chúng thoát khỏi bụi bẩn, chuột dán… làm tổ vào. Bọc túi ni lông mới giúp bạn cất giữ được chăn ga, đệm đảm bảo an toàn, sạch sẽ đến mùa đông năm sau.

Loading Facebook Comments ...