Dòng chữ T Swiss Made T trên đồng hồ Thụy Sĩ có ý nghĩa gì?

Đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ tại Vệt Nam được hầu hết người tiêu dùng yêu thích và sử dụng rộng rãi bởi các dòng sản phẩm này không những tốt mà còn sở hữu kiểu dáng thiết kế khá trẻ trung và sang trọng. Có không ít người luôn tự hào rằng mình có rất nhiều kiến thức về  các dòng dong ho nam Thụy Sĩ, tuy nhiên khi được hỏi đến dòng chữ T Swiss Made T in trên mặt đồng hồ thì lại chưa biết nó có ý nghĩa gì?. Nếu như quan tâm, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

T Swiss Made T là dòng chữ chỉ loại đồng hồ có khả năng phát quang vào ban đêm

Dòng chữ T Swiss Made T trên đồng hồ Thụy Sĩ có ý nghĩa gì?

Nói đến vấn đề về dòng chữ T Swiss Made T được in trên mặt các mẫu dong ho tissot Thụy Sĩ thì còn có cả một câu chuyện dài đáng để kể. Theo đó trước kia nhằm mục đích phát sáng cho kim đồng hồ các nhà sản xuất tại Thụy Sĩ đã quyết định thiết kế và quét nên vạch chỉ thời gian hoặc kim đồng hồ một hợp chất lân quang nhẹ. Chất lân quang này mỗi khi gặp tia ánh sáng nào đó thì có khả năng phát sáng theo dạng hóa học hay phóng xạ. Vào thời đó, khi mà người ta còn hiểu bết ít về tác hại của những chất lân quang này thì nó đã được sử dụng rộng rãi và gây ra rất nhiều các tai nạn đau thương.

T Swiss Made T là dòng chữ báo hiệu chất phát quan an toàn cho người sử dụng trên mặt đồng hồ

Dòng chữ T Swiss Made T trên đồng hồ Thụy Sĩ mang ý nghĩa như thế nào?

Sau những sự việc um sùm đó, các nhà chức trách tại Thụy Sĩ đã tiến hành thực thi một số bộ luật cấm và hạn chế sử dụng hợp chất lân quang đối với dong ho longines. Qua nhiều năm thì hiện nay loại hợp chất này đã được thay mới bằng SuperLuminova (loại có khả năng phát quang tốt và an toàn hơn). Và dòng chữ T Swiss Made T chính là ký hiệu để chỉ các mẫu đồng hồ được được phủ SuperLuminova.

Loading Facebook Comments ...