Khám phá địa danh du lịch hấp dẫn nhất của đất nước Thụy Điển

Những địa danh du lịch nổi tiếng của đất nước Thụy Điển mà bạn nên ghé qua 1 lần khi du lịch đất nước tuyệt đẹp với nền văn hóa lâu đời này.

Khu phố cổ Gamla Stan

Gamla Stan là một trong những khu trung cổ lớn nhất và được gìn giữ tốt nhất tại châu Âu. Đồng thời đây là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất của thủ đô Stockholm của Thụy Điển được thành lập vào những năm 1252.

Khu phố cổ và hòn đảo được ví như một bảo tàng sống dành cho người đi bộ với rất nhiều địa điểm hấp dẫn như quán café, nhà hàng, bar cùng nhiều trung tâm mua sắm. đặc biệt là những gian hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm và đồ cổ.

Những con đường hẹp quanh co với những ngôi làng cổ kính sơn theo nhiều sắc độ vàng khác nhau là đặc trưng mà chỉ riêng khu phố cổ Gamla Stan sở hữu. Những bức tranh được lưu giữ từ thời trung cổ có thể thấy trên mặt chính của ngôi nhà vào những ngày trời đông tuyết trắng.

Quần đảo Stockholm

Đây là quần đảo lớn thứ hai ở khu vực biển Baltic bao gồm 14 hòn đảo kết nối bằng 50 cây cầu ở trên hồ Malaren với 30000 hòn đảo lớn nhỏ. Tới thăm Stockhlom bạn chắc chắn sẽ ưa thích lang thang quanh khu mê cung với những con hẻm hẹm của Gamla Stan.

Nhà thờ Lund

Ở khu vực Trung tâm thành phố, Nhà thờ Lund được xây dựng từ những năm 1103 đã trở thành biểu tượng của sự lâu đời của nhà thờ Lund và cũng là một điểm hẹn của người dân nơi đây.

Mang một vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần tinh tế của nhà thờ lớn với hơn 1000 năm tuổi đã tạo nên nét đặc trưng của kiến trúc ở đây.

Loading Facebook Comments ...