Bệnh viện nên chọn những mẫu rèm bệnh viện như nào

Rèm bệnh viện có rất nhiều kiểu dáng, họa tiết và những thiết kế khác nhau. Tuy nhiên bệnh viện nên chọn những mẫu rèm bệnh viện như nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Rèm bệnh viện là gì?

Rèm bệnh viện là mẫu rèm chuyên dùng trong môi trường bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám.. và đặc biệt rèm bệnh viện có sự khác biệt rất lớn về đặc tính chất liệu, độ kháng khuẩn…

Những lưu ý khi lựa chọn rèm bệnh viện

Rèm bệnh viện được sử dụng cũng với mục đích như những loại rèm khác, tuy nhiên nó đặc biệt hơn đó là sử dụng cho rất nhiều phòng ban, khu vực… Và khi lựa chọn rèm bệnh viện cần lưu ý một vài điểm sau đây:

1, Lựa chọn chất liệu rèm bệnh viện cần lưu ý: chọn chất liệu vải để may rèm bệnh viện đã được xử lý cẩn thận và đặc biệt là đã kháng khuẩn. Những bộ rèm bệnh viện có chất liệu cao cấp có thể kháng khuẩn là nhờ sự kết hợp hybrid vào vải , dựa vào các hợp chất hữu cơ và vô cơ, các hạt nano kẽm và chitosan giúp tiêu diệt vi khuẩn và hạn chế sự phát triển của chúng trên bề mặt rèm bệnh viện.

>> Xem thêm: rèm cửa sổ phòng khách

2, Khi chọn rèm bênh viện không nên chọn rèm có hoa văn sặc sỡ, thiết kế cầu kỳ: bởi điều nà ảnh hưởng khá lớn tới tâm lý người bệnh, nên chọn rèm bệnh viện có màu sắc trung tính, màu kem, màu đơn giản, nhã nhặn.

Tại bệnh viện, rèm bệnh viện thường được dùng để che chắn tạo buồng cho các bệnh nhân, ngăn cách giữa các giường với nhau. Do đó thiết kế rèm bệnh viện cần có sự đơn giản, gọn gàng và tránh sử dụng các chi tiết trên rèm bệnh viện quá cầu kỳ như bèo, nhúm hoa văn, gây sự vướng víu khi sử dụng hoặc có thể gây vướng, rắc rối cho bác sĩ khi thăm khám bệnh nhân.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm cửa sổ giá rẻ

Loading Facebook Comments ...