Đừng nên xem nhẹ khi bị ù tai nhức đầu

Rất nhiều người khi bị ù tai nhức đầu thường hay nghĩ rằng đây là một triệu chứng thông thường, chỉ cần nghỉ ngơi sẽ khỏi. Tuy nhiên triệu chứng này lại cảnh báo rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác nhau chẳng hạn như bệnh huyết áp, bệnh thần kinh…

Ù tai nhức đầu có nguy hiểm không?

Ù tai nhức đầu là hiện tượng mà người bệnh thấy trong tai xuất hiện tiếng kêu kì lạ chẳng hạn như tiếng huýt sáo, tiếng gió thổi, tiếng ve kêu. Triệu chứng ù tai có thể xuất hiện ở một hoặc thậm chí cả hai tai. Mỗi người sẽ có cảm nhận ù tai khác nhau, hiện tượng này có thể xuất hiện từng lúc hoặc liên tục. Đặc biệt, nếu kèm theo nhức đầu thì sẽ ở từng mức độ khác nhau từ nhẹ cho tới nặng. Cơn đau nhức đầu cũng xuất hiện theo vùng khu trú chẳng hạn như  trên cổ, hai tai, hai mắt, vùng gáy…

ù tai nhức đầu

Rất nhiều người thường lầm tưởng ù tai nhức đầu là triệu chứng của bệnh lý liên quan tới thiếu máu não nên tự ý sử dụng các sản phẩm hoạt huyết. Vì không tới bệnh viện, không được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn khi dùng thuốc nên khiến cho bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn. Không ít trường hợp còn gặp phải các tác dụng phụ chẳng hạn như nhức đầu, rối loạn tiêu hóa…

  • Bạn có thể tìm hiểu về cách chữa ù tai, chóng mặt kéo dài tại đây

Hiện tượng ù tai nhức đầu  sẽ xuất hiện thường xuyên vào thời điểm sáng sớm, buổi chiều tối hoặc ban đêm. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, nếu không tìm cách điều trị kịp thời thì sẽ khiến người bệnh càng mệt mỏi hơn.

Giải pháp chữa ù tai nhức đầu

+ Người bệnh cần tới cơ sở y tế để khám, tư vấn cụ thể từ đó tìm ra rõ nguyên nhân, gốc rễ gây ra bệnh.

+ Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cần phải bổ sung các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin D, các loại vitamin này đều rất lành tính có thể giúp tình trạng bệnh thuyên giảm.

Kết quả hình ảnh cho vitamin A, vitamin C, vi

+ Các gia vị như rau mùi, gừng, tinh dầu hoa oải hương, bạc hà cũng giúp giảm nhanh triệu chứng nhức đầu ở một số người. Nhưng nếu người bệnh đang gặp vấn đề liên quan tới hô hấp thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để tránh các tác dụng phụ.

+ Mỗi ngày cần đảm bảo uống đủ 2 lít nước, hạn chế các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia vì sẽ khiến cho triệu chứng ù tai nhức đầu tăng thêm.

+ Đừng nên thức quá khuya, không làm việc quá sức, hạn chế tới những nơi có nhiều tiếng ồn vì có thể khiến bạn bị chóng váng dễ té ngã.

+ Nên duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao đều đặn để đảm bảo có một sức khỏe tốt.

Loading Facebook Comments ...