THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN CÁC LOẠI ĐỆM

Đệm là vật dụng cơ bản nhất trong mỗi gia đình. Có rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng và chất lượng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, xin giới thiệu đến bạn 4 loại nệm cơ bản nhất đang có mặt trên thị trường. Bạn nên cân nhắc đối tượng sử dụng để lựa chọn loại nệm phù hợp nhé.

  1. Đệm lò xo

Đặc điểm: Lớp đệm được kết cấu thành nhiều lớp cùng hệ thống lò xo. Độ bền cao, êm và có độ đàn hồi tốt nhất trong tất cả các loại. Có 2 loại đệm lò xo: đệm lò xo túi và đệm lò xo liên kết.

Ưu điểm: Được đánh giá là loại đệm giúp nâng đỡ cột sống tốt nhất. Được thiết kế đẹp mắt, không quá nặng, di chuyển dễ dàng, giá thành trung bình.

Nhược điểm: Khá cồng kềnh và tạo ra âm thanh phát ra từ ma sát của đệm và lớp bọc khi thay đổi tư thế ngủ. Tuy nhiên, ngược điểm này gần đây đã được khắc phục bằng lớp lót cao su, bông ép hoặc xơ dừa.

  1. Đệm cao su

Đặc điểm: Làm từ cao su. Có 2 loại cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp.

Ưu điểm: Rất êm, siêu bền, có thể dùng tốt khoảng 20 năm. Các lỗ tròn nhỏ trên nệm giúp lưu thông không khí, đảm bảo giường ngủ thông thoáng. Nệm cao su giữ xương sống thẳng khi đang nằm, tạo lực nâng đỡ từng đường cong cơ thể.

Nhược điểm: Nệm nặng, cồng kềnh, khó di chuyển, giá thành cao. Hiện trên thị trường đang có nhiều sản phẩm nệm cao su giả.

  1. Đệm bông ép

Đặc điểm: Làm từ bông ép PE, thiết kế gấp có thể dùng để trải sàn hoặc đi du lịch.
Ưu điểm: Độ đàn hồi cao, không lún, xẹp. Đệm thông khí tốt, thoát ẩm nhanh lại có thể giặt được. Đệm có độ phẳng cao nên sử dụng đảm bảo sự tuần hoàn máu tốt. Dễ dàng vận chuyển. Giá cả không quá đắt.

Nhược điểm: Đệm cứng và không tạo cảm giác êm ái khi nằm. Với những người thích sự mềm mại thì có lẽ đệm bông ép không phải là sự lựa chọn đúng đắn.

  1. Đệm mút

Đặc điểm: Làm từ chất liệu PU (Polyurethane) là loại mouse được sử dụng nhiều để làm nệm.

Ưu điểm: Rẻ và nhẹ hơn so với các loại khác. Đệm mút có độ cứng mềm phụ thuộc vào chỉ số Density (D), chỉ số D càng thấm thì mousse càng mềm và ngược lại.

Nhược điểm: Độ bền không được tốt lắm so với các loại đệm khác. Không những thế nó còn khá dễ bị lún và mất đi độ dày ban đầu.

  1. Đệm xơ dừa

Đặc điểm: 100% nguyên vật liệu để làm nên đệm xơ dừa đều có nguồn gốc từ tự nhiên.

Ưu điểm: An toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Độ đàn hồi tốt hơn của đệm bông ép. Đặc biệt thông thoáng, không giữ nhiệt nên rất phù hợp để nằm mùa hè. Cũng là đệm gấp nên nó cũng có được sự cơ động, linh hoạt giống như đệm bông ép.

Nhược điểm: Giá đệm xơ dừa cũng khá cao, vào khoảng từ 4 đến 8 triệu đồng tùy kích thước, cao hơn so với đệm bông ép.

Loading Facebook Comments ...