MẸO CHO CÁC MẸ BĨM XỬ LÝ KHI BÉ TÈ DẦM LÊN CHĂN GA GỐI ĐỆM.

Mỗi gia đinh nhỏ đều có những thành viên nhí nhỏ tuổi. Bé yêu của chúng ta khi đang ở giai đoạn nhỏ bé chưa ý thức được việc tiểu tiện nên vì vậy thường phải sử dụng bĩm cho bé. Nhưng với một số bé thường gặp phải việc mang qua nhiều bỉm trong ngày khiến bé khó chịu và dể dẫn đến các bệnh ngoài da. Vì vậy nên các bà mẹ luôn muốn hạn chế thời gian mang bỉm cho bé nhưng nếu em bé không mang sẻ tè dầm ra chăn ga gối đệm khiến cho chăn ga gối đệm gia đình nhà bạn luôn có mùi khó chiụ. Đây quả là một vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu khi có em bé nhỏ. Hôm nay mình sẻ chia sẻ meọ nhỏ để bạn có thể xử lý tình huống nếu em bé của bạn tè dầm ra chăn ga gối đệm  nhé.

 photo BE TE DEM_zpsbvxwnoqu.jpg

  1. Bạn quá ít thời gian và chưa có thời gian để giặt chăn nga gối đệm

Nếu như bạn chưa có kịp thời gian để xử lý chăn ga gối đệm thì đây sẻ là một trong nhưng biện pháp giúp bạn có thể hạn chế đi những mùi khai do bé tè dầm lên chăn ga gối đệm nhé.

  • Xử lý bằng nước hoa : Đây là một biện pháp tạm thời nhưng nếu như bạn sử dụng không đúng loại nước hoa, và lượng thì đây sẻ là một biện pháp khiến bạn dể tạo ra sự phối mùi không hiệu quả. Đầu tiên bạn nên dùng một chiếc khăn đã tẩm nước và lau kỹ vùng mà bé tè dầm. Sau đó dùng máy sấy khô để làm khô vùng này sau đó bạn hãy chọn mình loại nước hoa nhẹ dịu và xịt một ít lên nó sẻ giúp bạn giảm đi mùi hôi khó chịu.
  • Sử lý bằng phấn rôm của bé : Bé tè dầm đầu tiên bạn hãy làm khô vùng bé tè dầm bắng máy sấy sau đó hãy lấy một ít phấn rôm thoa lên đó. Phấn rôm là một trong những thứ mà khử mùi khai rất hiệu quả. Bạn không nên sử dụng quá nhiều nhé.
  • Xử lý bằng cồn 90 độ : Nếu bé tè dầm đầu tiên bạn nên dùng một miếng bông và tẩm cồn lên và sử dụng nó lau lên nơi bé tè dầm. Như vậy nó làm cho quá trình vệ sinh bay hơi nhanh hơn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý cồn sẻ làm bay màu của chăn ga gối đệm nên bạn lưu ý lượng sử dụng nhé.
  • Sử dụng bằng baking sodda : Đây một trong nhưng chất bột thấm hút khủ mùi hiệu quả. Bạn sau khi đã làm khi vết tè dầm hãy rắc một lớp baking soda và để tầm 30 phút sau đó dùng máy hút bụi hút sạch nó sẻ làm chăn đệm của bạn sạch sẻ và không còn mùi của em bé tè dầm.
  1. Bạn đem chăn ga gối đệm giặt
  • Lưu ý bạn không nên sử dụng quá nhiều bột giặt vì nó làm phai màu bộ chăn ga gối đệm của bạn
  • Bạn hãy sử dụng dầu xả thơm để làm cho bộp chăn ga bạn thơm lâu nhé
  • Lưu ý một điều bạn không nên phơi phải bộ chăn ga của mình vì nó làm phai màu bộ chăn ga nhé.

Hi vọng bạn sẻ có những kinh nghiệm để sử lý tình huống bé tè dầm nhé. Chúc bạn có giấc ngủ ngon bên cạnh bé yêu.

Loading Facebook Comments ...