MIỀN QUÊ CỦA NHỮNG CHIẾC BÁNH TRÁNG DỪA

Bánh tráng dừa cái tên đã quá đổi thân thuộc gần gũi với mỗi người dân của vùng quê Bình Định. Bánh tráng được người dân nơi đây sử dụng như một loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Bánh tráng dừa tạo nên đặc trưng nơi đây bởi những món ăn nổi tiếng gắn liền với nó. Nếu bạn đã từng sử dụng những món ngon từ bánh tráng dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn xem bạn đã khám phá những món ăn ngon nào với bánh tráng dừa nhé.
 photo banh trang dua tam quan 12_zpsqh1jyibe.jpg
Bánh tráng Bình Định

  1. Bánh tráng dừa và các món cuốn.

Nổi tiếng ở Bình Định không chỉ là bánh tráng dừa mà còn là bánh tráng cuốn còn điều gì tuyệt vời hơn nếu có sự phối hợp giữa hai món đặc sản này.

Với những nguyên liệu đơn giản : Một dĩa thịt luộc, hay đơn giản một con cá ấp om dứa cho vị cay bùi béo bạn cho thêm vào đó một ít rau sống cùng với một bánh tráng dừa và cuốn với bánh tráng Bình Định thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Nước chấm xứ nẫu nổi tiếng với nguyên liệu cá cơm tươi ngon đậm mùi hòa quyện với món ăn tạo ra cho bạn một món ăn đúng chất của người Bình Định.

Một vị ngon giòn giòn của bánh tráng dừa vị béo của dừa phối trộn làm nổi bật với vị ngọt , dai của thịt luộc vừa độ. Mùi thơm dịu cùng mùi cá cơm từ nước mắn thơm đợm thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa.

  1. Bánh tráng trong các buổi tiệc.

Với mỗi buổi tiệc của người Bình Định thì không thể thiếu được chiếc bánh tráng mở đầu câu chuyện con người nơi đây. Chiếc bánh tráng giòn giòn béo béo, bẻ một miếng vừa miệng vừa nhai nhóp nhép vừa có thể khơi đầu cho câu chuyện. Bánh tráng cứ như một món ăn khai vị đối với mỗi người khi bắt đàu câu chuyện nơi đây.

  1. Bánh tráng trong món ăn vặt của các bé.

Với mỗi em bé thì việc vừa vui chơi vừa có thể thưởng thức món bánh tráng thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa. Bánh tráng cứ được gọi là một món oshi cho các em bé khi các bé ngồi chơi. Nó vừa ngon bổ lại được đảm bảo về chất lượng quả là một điều tuyệt vời cho các em bé.

  1. Bánh tráng trong bữa ăn hàng ngày

Trong các bữa cơm thì bánh tráng cũng đơn giản trở thành một món ăn rất đơn giản chỉ cần ăn cùng nước hay phối hợp với món cuốn đã trở thành một món ăn hấp dẫn. Bữa cơm gia đình xum vậy bên bánh tráng trở thành một điều hấp dẫn.

Bánh tráng cứ thế đi vào trong tâm trí của mỗi người và trở thành nét sống của một vùng miền. Không cần màu mè cũng không cần nói nhiều bạn cứ thế hãy cảm nhận nhé.

Loading Facebook Comments ...