VỊ NGỌT LẠ TỪ MẠCH NHA

Bạn nghĩ mạch nha và đường có gì khác nhau. Có rất nhiều suy nghĩ rằng mạch nha và đường đều là một loại nhưng suy cho cùng thì mạch nha là dạng keo đặc còn đường chỉ dạng khô. Vậy thì bạn đã hoàn toàn sai lầm với những quan điển đó bởi vì chính bạn cũng chưa hiểu được quy trình tạo mạch nha như thế nào. Hôm nay chúng tôi giới thiệu bạn về cách tạo ra mạch nha để bạn có được cái nhìn thấu về mạch nha.
 photo 20160816_1500520_zpslzlhsg0h.jpg
Mạch nha Nhân Thùy

Mạch nha được tạo ra từ lúa gạo vì vậy nó có một vị ngọt đặc trưng. Để tạo ra được mạch ra cần tạo ra các bước sau.

Bước 1 : Tạo ra bột mộng lúa

Để có thể tạo được vị ngọt của mạch

nha thì một trong vị ngọt có được từ mọng lúa. Do đó nếu như muốn sản xuất mạch nha người sản xuất phải tạo ra từ loại lúa phù hợp. Lúa sau khi được ủ đủ thời gian lên mọng lúa, mọng lúa sẻ được ủ dai. Thời gian để tiến hành ủ này trong vòng 1 tuần để mọng lúa dài.

Mọng lúa sau đó được rủ trấu và rửa thật sạch và tiến hành ủ lại để cho mọng lúa héo. Sau đó chúng ta đem mọng lúa phơi nắng để mọng lúa khô lại và xay mịn để tạo thành bột mọng lúa nhé.

Bước 2 : Nấu cơm xôi

Vị ngọt mạch nha để tạo ra không chỉ có được từ bột mọng mà còn có được từ xôi nấu từ lúa. Lúa sau khi được nấu thành xôi sẻ được để nguội.

Bước 3 : Nấu thành mạch nha

Sau khi có hai nguyên liệu là bột mọng lúa và cơm xôi bạn sẻ tiến hành phối trộn với nhau theo một tỷ lệ và tỷ lệ này sẻ tùy vào cơ sở truyền thống để có thể tạo ra mạch nha. Sau đó cho thêm nước theo tỷ lệ gấp đôi lượng gạo nấu như vậy nấu hỗn hợp này lên. Trong quá trình sẻ tiến hành vừa nấu vừa khấy nhuyễn để tạo thành hỗn hợp.

Sau khi chúng ta đủ độ sẻ tiến hành lọc tách và nấu lại 6-7 tiếng để tiến hành cô đặc như vậy chúng ta sẻ tạo ra được mạch nha.

Như vậy mạch nha được tạo ra bởi một quá trình phối trộn giữa bột mọng lúa và xôi vì vậy vị ngọt nó có được từ gluco do đó nó rất tốt cho sức khỏe của người dùng khác hoàn toàn với đường mía.Vị ngọt thành dịu đã tạo nên độ đậm đà thanh dịu của mạch nha. Nó sẻ là một trong những phương thuốc bổ dưỡng bởi tính của nó để tạo nên món ăn ngon bổ dưỡng.

Bạn xem video kỹ hơn về cách làm mạch nha tại đây: http://nhanthuyfood.com/tin-tuc/cach-lam-mach-nha-quang-ngai-2/

Chúc bạn có cảm nhận tuyệt vời từ mạch nha.

 

Loading Facebook Comments ...