Hướng dẫn chăm sóc da mặt vào mùa hè

Mùa hè sắp đến sẽ kéo theo những đợt nắng nóng liên tiếp sắp xảy ra sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn. Vậy muốn có được một gương mặt luôn được trắng sang và tươi trẻ thì chị em phụ nữ nên biết các phương thức chăm sóc da một cách cực kỳ khoa học dưới đây.

Bước 1: Làm sạch da

Đây được coi là bước cơ bản đầu tiên trong việc chăm sóc da vào mùa hè. Bạn nên tiến hành tắm rửa sạch 2 lần một ngày với sữa tắm, và các loại sữa rửa mặt mỗi ngày. Lưu ý nên lựa chọn cho mình các sản phẩm sữa rửa mặt tốt được chiết xuất từ thiên nhiên, vì nó sẽ vừa có tác dụng giúp bạn làm sạch cho da mà lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho da phát triển.

Bước 2: Dưỡng ẩm

Được coi là một bước rất quan trong trong việc làm sạch da để giúp bạn có được một làn da tươi tắn và khỏe mạnh. Cho dù bạn thuộc loại làn da nào đi chăng nữa nhưng việc dùng kem dưỡng ẩm vẫn là điều vô cùng cần thiết. Vì việc này sẽ giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm cần thiết. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thoa một lượng vừa phải lên da và cũng không nên sử dụng quá nhiều để tránh lãng phí và gay tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bước 3: Chống nắng

Vào mùa hè, khi bạn ra ngoài nên luôn mang theo mình 1 tuýp kem chống năng và sử dụng thường xuyên trong vòng từ 2-3 giờ. Việc này sẽ tránh cho làn da của bạn bị bắt nắng. Song các loại kem chống nắng thường gây ra tình trạng “nặng” cho làn da của bạn. Như vậy, nên lựa chọn cho mình những sản phẩm kem chống nắng có tính chất nhẹ và sử dụng vừa phải để không gây ra khó chịu cho làn da của bạn.

Bước 4: Tẩy da chết

Theo các chuyên gia trong ngành chăm sóc da chia sẻ, thường cứ 14 ngày làn da sẽ được tái tạo một lần. Với độ tuổi từ 28-30 sẽ là 28 ngày. Vì thế việc tẩy da chết mỗi tuần khoảng 2 lần sẽ giúp làn da của bạn làm sạch sâu cũng như lấy đi hết được những bụi bẩn có ở lỗ chân lông và các tế bào chết.

Loading Facebook Comments ...