Cùng tìm hiểu một số phương pháp giúp “se kít vùng kín” tại nhà hiệu quả

Việc vùng kín thường bị xuống cấp sau khi sinh đẻ có lẽ là một vấn đề khá là nhạy cảm đối với chị em phụ nữ và gần như ai cũng gặp phải. Bởi vì thường trong quá trình sinh đẻ sẽ gây ra tình trạng như âm đạo bị giãn kích thước một cách quá mức và nếu chỉ cần bỏ chút thời gian để dạo qua các website liên quan đến chị em phụ nữ như: webtretho,…Chúng ta có thể dễ dàng tìm được rất nhiều “topic” bàn về vấn đề này. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách có thể giúp chị em làm se khít âm đạo an toàn tại nhà rất dễ dàng:

  1. Phương pháp xông vùng kín

Đây là một phương pháp thường được sử dụng nhằm giúp âm đạo của bạn se khít lại một cách tự nhiên và an toàn tại nhà. Phương pháp này đã được rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng từ xưa đến nay. Bởi vậy các chị em có thể tìm mua cũng như sử dụng những loại thuốc gia truyền để xông vùng kín với cách làm rất đơn giản đó là bạn chỉ cần đun nóng thuốc trong nồi nước to sau đó tiến hành dùng một chiếc ghế có lỗ để xông vùng kín của bạn là được.

Những bạn cũng phải lưu ý, mặc dù phương pháp sử dụng thuốc gia truyền này có tác dụng cực lớn giúp vùng kín nhanh se lại và sạch sẽ, khô ráo sau khi sinh. Song trên thực tế thì những bài thuốc gia truyền này có công dụng đến đâu thì vẫn chưa được công trình khoa học chứng minh cả. Do vậy khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu một cách rõ ràng nguồn gốc cũng như chất lượng của những sản phẩm gia truyền nói trên.

  1. Phương pháp Kegels

Đây là một phương pháp đã được rất nhiều chị em trên thế giới sử dụng. Đó chính là những bài tập có tác dụng rất tốt cho việc giúp chị em làm hẹp vùng kín của mình. Kegel được biết đến là một phương pháp được đặt theo tên của người phát minh ra nó đó là tiến sĩ Arnold Kegel – một bác sĩ đầu nghành trong nghiên cứu cơ thể người. Phương pháp này mặc dù khá phức tạp nhưng hiệu quả của nó mang lại là rất lớn. Sau đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc phương pháp kegel dưới đây

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch một ngón tay và cắt móng ngắn đi rồi tiến hành cho từ từ vào sâu bên trong âm đạo cho đến khi bạn cảm thấy âm đạo của mình co lại. Và sử dụng một chút sữa rửa mặt để bôi trơn
  • Bước 2: Tiếp theo bạn co hết sức phần cơ âm đạo rồi tiến hành từ từ thả lỏng giống như lúc bạn đang buồn tiểu và phải nín lại. Chú ý là bạn chỉ được dùng các cơ phần âm đạo chứ không phải các phần cơ khác ở bụng, đùi, chân mới cho bạn hiệu quả nhé.

Chú ý thêm là phương pháp này ban đầu khi bạn tập luyện sẽ rất mệt mỏi nhưng chỉ cần sau từ 3 lần tập luyện thì nếu bạn vẫn thấy mỏi thì chứng tỏ là bạn đã tập sai cách.

Loading Facebook Comments ...