Bệnh đau dạ dày không do viêm loét đây có phải là một triệu chứng để chẩn đoán

Khi nói đến căn bệnh đau dạ dày có lẽ mọi người đều nghĩ ngay tới tình trạng viêm loét dạ dày. Nhiều người mặc định đau dạ dày là do viêm loét gây ra, tuy nhiên đó không phải là tất cả. Bệnh đau dạ dày không do viêm loét hay còn gọi là chứng khó tiêu chức năng, chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm sau đây.

Nguyên nhân chướng bụng đầy hơi là gì – Đến từ đâu?

Bệnh đau dạ dày không do viêm loét

benh-dau-da-day-khong-do-viem-loet

Bệnh đau dạ dày không do viêm loét

Bệnh đau dạ dày không do viêm loét dạ dày tá tràng là thuật ngữ mô tả các biểu hiện bệnh như đau bụng, đầy bụng ợ hơi, ăn không tiêu với các nguyên nhân không rõ ràng. Nó cũng gây ra các triệu chứng tương tự như căn bệnh viêm loét dạ dày tuy nhiên bệnh có phần nhẹ hơn bởi thành dạ dày, lớp niêm mạc dạ dày chưa bị tổn thương quá nhiều.

Những triệu chứng đầy bụng ợ hơi khó tiêu ở người bệnh

Để xác định được chính xác tình trạng bệnh đau dạ dày, trào ngược dạ dày, ngoài việc theo dõi sức khỏe tại nhà, bạn nên tìm đến bệnh viện để được thăm khám cụ thể nhằm loại trừ khả năng bệnh do viêm loét dạ dày từ đó tìm cách điều trị cụ thể, phòng tránh bệnh chuyển biến nặng hơn.

1.Triệu chứng bệnh đau dạ dày không do viêm loét

+ Cơn đau dạ dày kéo đến có thể nhiều lần, không rõ nguyên nhân

+ Cảm giác nóng rát vùng đau thượng vị, đau bụng trên rốn.

+ Đầy hơi, chướng bụng

+ Ăn không tiêu, đôi khi rất ít người biết ăn không tiêu phải làm sao?

+ Buồn nôn

Các cơn đau có thể kéo đến bất kỳ lúc nào, không theo một quy luật nhất định. Các yếu tố tác động có thể là do vấn đề ăn uống hoặc có thể là do tâm trạng căng thẳng, tâm lý không tốt dẫn đến sự co bóp mạnh của dạ dày và gây ra cơn đau. Ngoài ra việc uống rượu bia, cà phê, hút thuốc thường xuyên hay trong quá trình trị bệnh uống các loại thuốc giảm đau chống viêm cũng có thể khiến dấu hiệu đau dạ dày thêm rõ ràng.

Người bị chướng bụng đầy hơi kéo dài nên ăn gì?

Loading Facebook Comments ...