CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH KHI THỜI TIẾT NỒNG ẨM

Khi thời tiết biến đổi nhất thất thường là điều kiện cho vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển gây ra một số bệnh cho con người. AIROCIDE sẽ đưa ra cách phòng tránh một số bệnh khi thời tiết nồm  ẩm.

Một số những căn bệnh dễ mắc phải khi thời tiết nồm  ẩm

– Bệnh sởi: đây là căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ chủ yếu lây qua đường hô hấp, tuy lành tính nhưng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phế quản, viêm màng não, thậm chí dẫn tới tử vong.
– Các bệnh về đường hô hấp: Vì thời tiết ẩm ướt vi khuẩn phát triển nhanh, phát tán trong không khí gây ra nhiều bệnh hô hấp gây ra dị ứng, viêm phổi, hen phế quản, hen suyễn dị ứng….
– Cúm gia cầm thường bùng phát dịch vào thời tiết nồm của mùa xuân, bệnh có thể gây chết người nếu không điều trị kịp thời.
– Thủy đậu : Thời tiết ẩm ướt là thời cơ tốt cho nguồn bệnh phát triển và lây lan, bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu để bệnh lâu gây nhiễm trùng, dể lại sẹo, hoặc có thể viêm phổi hay viêm màng não.
– Bệnh về da: không khí ẩm ướt gây khó chịu cho da như viêm da và dị ứng da.
– Bệnh tiêu chảy cấp: Do nhóm virus đường ruột như virut Rota, các loại vi khuẩn, vi nấm hay kí sinh trùng. Bệnh có tính lây nhiễm cao và thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Nếu không có các biện pháp chữa trị kịp thời, trẻ dễ bị mất nước và dẫn tới tử vong.
– Sốt vi rút: căn bệnh này dễ lây lan và thành dịch nhất là trẻ em luôn là đối tượng mắc bệnh cao nhất.

Xem thêm: >> Diệt nấm mốc trong nhà

Thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn

Cách phòng tránh bệnh khi thời tiết nồm ẩm

Để phòng tránh lây nhiễm các bệnh dễ bùng phát do sự phát triển của vi khuẩn, vi rút trong môi trường, thời tiết nồm ẩm thay đổi nên làm theo một số cách sau:
– Giữ vệ sinh môi trường xanh sạch, thoáng, không hút thuốc lá, nên sử dụng máy làm sạch không khí airocide trong nhà để loại bỏ vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, bụi bẩn… bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.


– Vệ sinh thân thể và đồ dùng cá nhân: Chú ý quần áo nên khô hẳn khi thời tiết ẩm khó khô bằng cách dùng máy sấy, bàn là tránh mặc đồ còn ẩm.
– Chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý: Đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục rèn luyện sức khỏe nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
– Cần tham khảo tư vấn của bác sỹ đối với những người bị bệnh mãn tính cần tuân thủ hướng dẫn và duy trì đơn thuốc, là biện pháp tốt nhất để tránh bệnh phát tác.
Sử dụng máy làm sạch không khí airocide là cách tốt nhất để phòng tránh dịch bệnh phát triển, chống lây chéo hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.

Loading Facebook Comments ...