Râu ngô và kim tiền thảo chữa đi tiểu nhiều bạn có biết

Đi tiểu nhiều lần do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, có thể khởi thủy từ bệnh lý hoặc ko phải bệnh lý. Nhưng dù khởi thủy từ nguyên nhân nào đi chăng nữa, tình trạng này gây cho người bệnh nhiều phiền toái, khó chịu, thay đổi cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc giúp cải thiện tình trạng này của người bệnh.

Nguyên tắc ăn uống cho người bệnh

Theo đông y cho rằng đối với những người đi tiểu nhiều lần là bệnh gì, đau mỗi khi đi tiểu, mỗi làn đi tiểu lượng nước ít, nhưng một ngày lượng tiểu tiện bình thường thì thuộc lâm chứng, tức là chứng bệnh đi tiểu không thông thoát, phải rặn nhiều và đau buốt. Còn tiểu nhiều lần tất nhiên lượng nước tiểu nâng cao nhiều thuộc tiêu khát. ví dụ như trước do bàng quang bị thấp nhiệt, can uất khí trệ, tì thận lưỡng hư làm bàng quang khí hóa bất lợi gây cần.

Nguyên tắc ăn uống đối với người bệnh tiểu nhiều do lân chứng:

Bí xanh có tính mát tốt cho người thuộc thể lâm chứng Người bệnh tiêu khát, tiểu nhiều là thận tốt hay xấucần khống chế ăn uống nhưng phải quan tâm chế độ ăn:

  • Bài thuốc dân gian chữa chứng tiểu nhiều

Bệnh do nhiều nguyên nhân gây phảilúc xác định được nguyên nhân người bệnh phải gặp bác sĩ để có biện pháp điều trị phù hợp.Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng 1 số bài thuốc dân gian giúp chữa chứng bệnh này

  • lựa chọn giá đỗ xanh

cách khiến : Lấy nước luộc giá đỗ pha với đường chia làm cho nhiều lần trong ngày để uống. Tốt nhất là uống 1 ngày 5 – 6 lần. Bài thuốc này không chỉ trị được bệnh đi tiểu nhiều lần mà còn có thể trị được bệnh tiểu rắt .

  • lựa chọn cẩu khởi tửH

15g cẩu khởi tử bí quyết làm : Đun cẩu khởi tử thành nước để uống 2 ngày 1 lần, liên tiếp trong 2 – 3 ngày sẽ thấy bệnh có biểu hiện tuyên giảm.

  • Đậu đỏ, mề gà

cách làm : Mề gà rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nấu chín cùng nhau với đậu đỏ, ăn mỗi ngày 1 lần sẽ thấy bệnh di tieu nhieu lan nhung nuoc tieu it, tiểu gấp và bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo có triệu chứng thuyên giảm.

  • Thịt ba ba, gừng

phương pháp làm : Hấp chín baba với gừng rồi cho thêm một chút là có thể ăn được. Với bài thuốc này chỉ nên ăn 2 – 3 lần là có thể chữa được bệnh tiểu nhiều lần.

  • Thận lợn

cách làm : Thận lợn khiến sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín cùng với hạch đào nhân và đỗ trọng. Bài thuốc này vừa có tác dụng với các người mắc chứng tiểu nhiều lần, có tác dụng với cả người liệt dương.

  • Dạ dày lợn

bí quyết làm cho : Luộc dạ dày lợn chín khoảng 5 phần thì vớt ra, để ráo nước và thái nhỏ ra cho vào nồi nấu chung với gạo thành món cháo dạ dày để ăn mỗi ngày 2 lần. Ẳn liên tiếp trong 2 – 3 ngày thì sẽ thấy bệnh có triệu chứng đỡ hơn.

  • Cháo cù mạch

bí quyết làm cho : Nấu cù mạch lấy nước sau đó dùng nước đó để nấu với hạt kê thành cháo hạt kê. Theo kinh nghiệm dân gian, mỗi ngày chỉ nên ăn 2 bữa cháo cù mạch là có thể thấy bệnh đỡ dần và khỏi hẳn.

  • Râu ngô và kim tiền thảo

bí quyết khiến : Nấu râu ngô và kim tiền thảo thành nước để uống hàng ngày thay cho nước lọc hoặc trà. phương pháp này khá hiệu quả với người bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo vì ngoài việc chữa bệnh đi tiểu nhiều lần, chữa tiểu buốt do bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo gây ra.

Loading Facebook Comments ...