MỐI NGUY HẠI CỦA THUỐC LÁ –BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH

Theo báo cáo mới nhất của WHO, việc giảm sử dụng thuốc lá có thể giúp các quốc gia ngăn ngừa hàng triệu ca bệnh và tử vong do thuốc lá gây ra, điều này cải thiện cuộc sống của rất nhiều người, trong đó giúp chống nghèo đói, giảm ô nhiễm môi trường.

Mối nguy hại của thuốc lá tới tính mạng con người

Theo ước tính của WHO, mỗi năm có hơn 40.000 người chết do thuốc lá và con số này có thể tăng lên 70.000 trường hợp mỗi năm nếu như không có biện pháp phòng ngừa, tổn thất kinh tế ước tính 24.600 tỷ đồng mỗi năm. Chất thải trng thuôc lá chứa hơn 7.000 hóa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường, bao gồm chất gây ung thư. Khoảng 10 tỷ trong 15 tỷ điếu thuốc bán ra hàng ngày, bị thải ra môi trường, nhiều nghiên cứu cho thấy những gia đình nghèo thường mất khoảng 10% tổng chi phí chi tiêu gia đình cho thuốc lá, trong dó thuốc lá chiếm 16% tổng các ca tử vong do bệnh không lây nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, trong đó kể cả những người không hút thuốc lá nhưng vẫn bị mắc các bệnh hô hấp, hít phải các khí độc hại có trong thuốc lá, thông qua con đường thụ động.

xem thêm: >> Xử lý mùi trong phòng

>> Dịch vụ xử lý không khí 

Biện pháp phòng tránh


– Giảm thiểu tiếp xúc với khói thuốc lá, khuyên người thân từ bỏ hoặc hạn chế hút thuốc.
– Đeo khẩu trang than hoạt tính khi ra ngoài, nhất là những nơi đông người, giảm hít phải khói thuốc, đồng thời những tác nhân khác trong không khí
– Bảo vệ sức khỏe của bạn, cũng như những người thân yêu bằng cách sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE để loại bỏ hoàn toàn khói thuốc, ngoài ra với công nghệ tiên tiến của NASA, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Máy là sạch không khí AIROCIDE có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, bụi bẩn, mùi hôi trong phòng, phấn hoa, nấm mốc, … lên tới 99%. Tích kiệm điện năng, an toàn với người sử dụng nhất là với trẻ nhỏ.
– Trồng cây xanh, hoặc cây cảnh nhỏ trong nhà.
Việc giảm thiểu hút thuốc lá giúp bạn bảo vệ chính sức khỏe của bạn và những người thân yêu. Một điếu thuốc tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng tới toàn bộ những người tiếp xúc với nó. AIROCIDE chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

Loading Facebook Comments ...