HIệu quả của Thuốc Nam trong Cách Chữa Thoái Hóa đốt Sống Cổ

Giảm đau nhanh nhất nhờ 3 bài tập thoái hóa đốt sống

Nó là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các dây thần kinh tới các màng, dây chằng. Dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau khớp cổ, nhất là khi vận động vùng cổ. Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Lấy rễ, lá, thân cây lá lốt và ngải cứu rửa sạch, phơi tái, băm nhỏ và sao vàng. Cách làm: phơi khô rồi đem băm nhỏ các cây thuốc trên, sao vàng để vào túi dùng dần. Mỗi ngày dùng 150g nguyên liệu trên pha như trà để uống. Khi uống có thể thêm cam thảo hoặc gừng tươi cho dễ uống. Uống liên tục trong vòng 3 tháng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất. Cách làm: Cho các vị thuốc vào nồi đất cùng 4 chén nước, nấu còn lại 1 chén, cho nước ra, tiếp tục cho 3 chén nước vào, nấu còn lại nửa chén. Hòa lại nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn âm ấm. Tùy theo bệnh mới phát hay đã lâu, mà bài thuốc chữa thoái hóa đốt cổ, đau lưng này sẽ cho hiệu quả sau 7-30 ngày. Ngưu tất, thục địa, đan sâm (mỗi vị đều 12 gr), đương quy, bạch thược, tỏa dương, tri mẫu, hoàng bá, quy bản, thỏ ty tử, kê huyết đằng (mỗi loại đều 9 gr). Cho tất cả nguyên liệu sắc lấy nước uống. Tam thất 3 gr, đởm nam tinh, bán hạ, bạch giới tử, ngũ vị tử (mỗi loại đều 10 gr), cát cánh 6 gr, phục linh, trần bì, địa long (mỗi loại đều 12 gr). Cho tất cả nguyên liệu sắc lấy nước uống.

Thuốc Nam trong Cách Chữa Thoái Hóa đốt Sống Cổ

Phòng tránh khả năng vận động: thoái hóa cột sống gây ra đau nhức, viêm khớp, mọc gai ở đốt sống. Từ đấy khiến người mắc bệnh khó cử động. Người bị mắc bệnh có thể có khả năng không ngoái được cổ, hay cúi gập người. Việc đứng lên ngồi xuống cũng trở buộc phải phức tạp. Chèn ép dây thần kinh gây bại liệt: hiện tượng cột sống vừa bắt đầu bị thoái hóa có thể mọc gai ở một số đốt sống. Lâu dần, gai có khả năng chèn ép vào dây thần kinh dẫn tới bại liệt. Thoát vị đĩa đệm: một lúc cột sống đã bị thoái hóa, thì chỉ cần một tác nhân đủ mạnh, đĩa đệm sẽ mới bị chèn ép và thoát vị. Từ đấy, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn, hay không thể cử động. Chưa đề cập tới những nguy cơ tiềm ẩn khác như đau rễ thần kinh, rối loạn đại tiểu tiện, teo cơ, thậm chí là tàn phế.

Nếu như bạn quá đau đớn vì bị thoái hóa đốt sống cổ thì trong một số trường hợp, steroid, thuốc gây mê có thể được tiêm vào ống tủy sống để giúp giảm nhẹ triệu chứng. Bên cạnh những biện pháp này, bạn nên duy trì một tư thế ngủ tốt như đặt một chiếc gối dưới cổ và đầu trong khi ngủ có thể khá hữu ích. Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ có thể kéo dài từ vài tuần đến ba tháng hoặc nhiều hơn nữa. Do vậy bạn nên kiên nhẫn khi điều trị. Chỉ phẫu thuật khi các liệu pháp điều trị khác đã thất bại. Bạn có thể giảm nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ hoặc giảm thiểu tình trạng bệnh tật bằng cách thực hành nghề tư thế tốt trong khi ngồi, đứng, nâng, vác phải đảm bảo luôn luôn đúng cách. Bên cạnh đó luôn thực hiện các bài tập duỗi cổ, duy trì trọng lượng lý tưởng và bỏ hút thuốc. Điều quan trọng để cải thiện tình trạng bệnh là tập thể dục thường xuyên từ mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giảm sự đau đớn theo thời gian mặc dù cổ bạn vẫn có thể khá cứng. Bạn cũng có thể làm giảm áp lực cho cổ bằng một thiết bị kéo cổ do bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo sử dụng. Thiết bị này được gắn vào đầu bệnh nhân và kéo lên trên nó bằng cách sử dụng một hệ thống ròng rọc và trọng lượng. Nó thường được áp dụng một vài lần/ ngày và có thể được sử dụng trong khi bạn ngồi hoặc nằm trên giường.

  • Nằm thẳng lưng, đầu cúi về phía trước
  • Vận động cổ bị đau, khó khăn;
  • Xoa bóp, bấm huyệt vùng khớp bị đau
  • Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây xương rồng và muối hột

Cách làm: Ngải cứu đem rửa sạch, để ráo nước rồi giã nát. Dấm nuôi đun thật nóng rồi trộn cả 3 nguyên liệu trên lại với nhau. Sau đó dùng mảnh vải thưa bọc hỗn hợp vừa tạo thành đem đắp vào vùng bệnh, buộc cố định lại khoảng 1-2 tiếng bạn có thể tháo ra. Thực hiện cách làm này thường xuyên 1-2 lần/ ngày. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá ngải cứu và 2 thìa muối trắng. Lá ngải cứu đem rửa sạch để ráo nước rồi cho vào chảo cùng với muối hạt bắt lên bếp sao nóng. Sau khi đã sao nóng hỗn hợp này bạn cho vào một chiếc khăn mỏng và đắp vào vùng bệnh bị đau, lúc này cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất. Ngoài ra, nếu cảm thấy ngải cứu ít bạn có thể kết hợp cùng với lá lốt và muối đem sao nóng rồi chờm cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự.

Bệnh thoái hóa cột sống là một trong những bệnh lý về xương khớp khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Trong đó, bệnh về thoái hóa đốt sống cổ, và thoái hóa cột sống lưng thường để lại các di chứng nặng nề, sẽ khiến người bệnh bị giảm hoặc có thể mất khả năng vận động và lao động. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam đang được nhiều người áp dụng có thực sự hiệu quả? Bệnh thoái hóa đốt sổng cổ là gì? Thoái hóa đốt sống cổ, hay còn gọi được gọi là thoái hóa cột sống cổ, bệnh thường có các dấu hiệu như: hư khớp tại thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng ở cốt sống cổ. Khi bị lâu ngày, bệnh sẽ có hiện thượng thoái hóa các đốt sống, và khiến vùng cổ đau nhức, nhất là mỗi khi hoạt động vùng cổ. Tại sao nên chữa thoái hóa đốt sống cổ băng thuốc Nam?

https://thoaihoacotsong.vn/tri-thoat-vi-dia-dem/thuc-hu-ve-bai-thuoc-nam-chua-khoi-benh-thoat-vi-dia-dem/

Loading Facebook Comments ...