Nguyên nhân tổng quan gây ra tình trạng đau bụng theo cách ăn uống không khoa học

Bạn biết không, ăn uống có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của loét dạ dày bao gồm: đau, ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu, khí, buồn nôn và nôn đấy! Các vết loét dạ dày có hai loại: loét dạ dày ở dạ dày và loét tá tràng nằm ở phần trên của ruột non. Nguyên nhân phổ biến nhất gây loét dạ dày là nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori (H. Các nguyên nhân có thể đến từ thói quen sử dụng aspirin và một số thuốc giảm đau bụng bên hông trái khác như ibuprofen và naproxen sodium trong thời gian dài.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Ngoài ra, ăn cay nhiều, stress hay hút thuốc, uống rượu quá mức cũng dẫn đến nguy cơ bị loét dạ dày. Không chỉ rượu, các loại nước giải khát cũng là một trong những yếu tố nguy cơ gây dau bung duoi ben phai. Bởi nó có thể làm tăng mức độ a-xit trong dạ dày và do đó làm trầm trọng thêm các triệu chứng của loét hiện có. Một nghiên cứu năm 2000 xuất bản trên Tạp chí Gastroenterology của Hoa Kỳ báo cáo rằng đồ uống có cồn và không lên men làm tăng kích thích bài tiết a-xit và khiến bạn mất nước.

Do đó, nếu bị loét dạ dày, tốt nhất là tránh đồ uống có cồn. Nếu bạn đang cố gắng để chữa lành vết loét dạ dày, bạn cắt giảm lượng cà phê cũng như các sản phẩm caffein khác. Mặc dù cà phê không trực tiếp gây loét dạ dày, nhưng nó có thể gây kích ứng da và kích thích tiết a-xit dạ dày. Ngoài ra, cà phê có xu hướng đẩy nhanh quá trình rỗng dạ dày có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hiện tại của bạn.

Thực phẩm có nhiều gia vị gây loét dạ dày là một quan niệm sai lầm phổ biến. Cũng không phải tất cả các loại ớt đều có hại cho dạ dày. Các nhà khoa học tin rằng thành phần hoạt tính capsaicin có trong ớt đỏ, hay hạt tiêu cayenne, có thể giúp ức chế sự bài tiết a-xit thay vì kích thích nó. Thêm vào đó, nó có thể giúp kích thích sự tiết ra chất kiềm, tiết chất nhầy và lưu thông máu niêm mạc dạ dày.

Loading Facebook Comments ...