Thuốc chữa bệnh đau bụng và một vài phương pháp chữa bệnh

Đau bụng đi ngoài buồn nôn còn gọi là phúc thống, Bụng là một phần cơ thể chứa đựng nhiều cơ quan phức tạp gồm Gan, Lách, Dạ dày, Ruột già, Ruột non, Tử cung, Buồng trứng. Do đó bệnh ở vùng bụng rất khó chẩn đoán. Nói chung, bụng đau thuộc nhiệt chứng, thực chứng thường không thích ấn vào, Hàn chứng, hư chứng thường thích xoa bóp. Do trùng tích thì vùng bụng đau dữ dội lúc đau lúc không. Do thực trệ thì vùng bụng cứng, bụng đầy, ấn vào đau. Do khí trệ thì vùng bụng chướng đau, đau không nơi cố định.

Do huyết ứ thì vùng bụng đau nhói, nơi đau cố định không di chuyển. Biện chứng theo bộ vị: bụng dưới hoặc hai bên sườn thuộc kinh Quyết âm, đau ở những vùng này phần nhiều thuộc bệnh ở Can và Đởm. Ở tiểu phúc và quanh rốn thuộc Thiếu âm kinh, đau ở vùng này phần nhiều là bệnh thuộc Tiểu trường, Thận và Bàng quang. Trung quản thuộc kinh Thái âm, đau ở chỗ này phần nhiều là bệnh ở Tỳ Vị. Biểu chứng nặng gia: Tô diệp, thực tích bụng đầy trướng bỏ táo, thảo gia M nha,Thần khúc, ..

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Đau vùng bụng dưới, nhất là với phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Viêm ruột thừa. Đó là khi ruột thừa, một đoạn ống nối với ruột già bị viêm sưng với các triệu chứng như đau thắt vùng bụng phía dưới bên phải, nôn mửa, sốt. Nếu thấy các triệu chứng này, nên đến ngay phòng cấp cứu để được phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa bởi nếu nó vỡ ra, vùng nhiễm trùng sẽ lan trong ổ bụng rất phức tạp. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Bây giờ em chỉ muốn nằm nghỉ thôi….Hay mình vào nhà nghỉ nha….nằm nghỉ tý đợi tạnh mưa rồi mình về luôn. Bình thường gạ đi nhà nghỉ thì Hằng phản đối kịch liệt thế mà giờ chính miệng Hằng đề nghị khiến Huy kinh ngạc vô cùng. Và tất nhiên là anh đồng ý, vào nhà nghỉ rồi Hằng nằm xuống cái là cô thấy đỡ đau hơn. Còn với Huy lúc đó thì người anh nóng ran, nhìn cơ thế của Hằng quyến rũ khiến Huy không tài nào chịu nổi. Mấy lần gạ gẫm bất thành nay được bạn gái đòi vào nhà nghỉ nên Huy quyết không bỏ qua cơ hội này.

Loading Facebook Comments ...