Bật mí những cách phối màu sofa nỉ và nội thất khác cho phòng khách đẹp

Sở hữu một không gian phòng khách đẹp không phải chỉ đến từ việc mua những món đồ nội thất đắt tiền mà quan trọng là biết cách kết hợp những món đồ nội thất với nhau. Chúng phải được hài hòa từ hình dáng, kích thước tới màu sắc.

Hôm nay, chuyên gia đến từ Nội thất Zito sẽ giới thiệu tới các bạn một vài cách phối hợp màu sắc giữa bộ sofa nỉ và những món đồ nội thất khác để không gian phòng khách thêm đẹp.

  1. Quy tắc 60 -30 -10

Đây là quy tắc căn bản trong việc phối hợp màu sắc nội thất. Tỷ lệ vàng này được hiểu là: 60 % đến từ màu sắc chủ đạo, 30 % màu phụ và 10 % còn lại là từ các gam màu dùng làm điểm nhấn.

Một căn phòng khách thì gam màu chủ đạo chính là gam màu sơn tường, 30%  màu sắc của bộ sofa, 10 % từ những món đồ nội thất trang trí như gối ôm…Nên chọn màu bàn trà tương đồng với gam màu sofa nỉ.

  1. Không lạm dụng nhiều màu sắc trong 1 không gian

Một không gian phòng khách sang trọng là biết cách phối hợp hài hòa của một vài gam màu cơ bản với nhau. Với việc sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ dẫn tới sự khó chịu, cảm giác lòe loẹt, không làm nổi bật nên được bộ sofa nỉ.

Một bộ sofa nỉ đẹp kết hợp với thảm, màu sơn tường cùng tông màu sẽ gây được hiệu ứng tốt hơn.

  1. Không nên phân biệt cụ thể màu sắc theo giới tính

Nhiều người cho rằng nên sử dụng màu sắc để phân biệt rõ giới tính của nam hay nữ. Không phải cứ màu hồng, đỏ mới dành cho nữ, hay gam màu xám, đen dành cho nam. Chính vì những suy nghĩ này đôi khi sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cách thiết kế, bài trí đẹp cho căn phòng.

Hãy chọn những gam màu phù hợp với không gian, linh động kết hợp chúng để phòng khách thêm thẩm mỹ.

  1. Cách phối màu trung tính

Có hai cách để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể chọn một bộ sofa nỉ cùng với màu sơn tường có gam màu trung tính như màu be, màu xám… Hoặc bạn cũng có thể kết hợp giữa các gam màu nóng, lạnh với nhau một cách hợp lý. Những bộ sofa nỉ chữ L, sofa văng nỉ sẽ gây được hiệu ứng tốt nếu như bạn biết cách kết hợp màu sắc của chúng với màu sắc chung của căn phòng.

 

Loading Facebook Comments ...