Lưu ý phong thủy bạn không thể bỏ qua cho bể bơi gia đình

Xây dựng bể bơi ngoái tình thẩm mỹ và an toàn thì những vấn đề liên quan yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng. Vì vậy khi tiến hành xây bể bơi gia đình bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Lưu ý phong thủy bạn không thể bỏ qua cho bể bơi gia đình

Với thiết kế ngày càng đa dạng, hiện nay các gia đình có thể lựa chọn xây hồ bơi gia đình với khá nhiều kiểu dáng khác nhau tùy theo sở thích và phong cách riêng của mình, phổ biến là các dạng hồ hình tròn, hình bầu dục, hình oval, hình vuông, thậm chí một số hồ còn được thiết kế theo kiểu hình đa giác. Dù vậy, phong thủy nhà ở lại khuyến cáo gia chủ nên tránh chọn xây hồ bơi gia đình theo dạng góc nhọn để tránh phạm vào thế “mũi tên” với ý nghĩa đâm trực diện vào nhà gây bất lợi cho cuộc sống an cư sau này của cả nhà.

Lưu ý phong thủy khi xây dựng bể bơi gia đình

Lưu ý phong thủy khi xây dựng bể bơi gia đình

 

Tuy nhiên, nếu thiết kế mặt bằng khu đất bắt buộc bạn phải xây hồ bơi góc cạnh thì để hóa giải, các gia đình có thể chọn đặt một vài chậu hoa, cây cảnh tại các góc hồ sẽ giúp làm giảm độ sắc cạnh của các cạnh. Xét về độ lớn, nếu hồ bơi trong gia đình có kích thước quá lớn so với tổng thể thiết kế thì cũng sẽ rất trở thành nơi tích tụ năng lượng xấu, chèn ép luồng sinh khí vào nhà. Vì vậy, hãy bàn thảo kĩ càng với kiến trúc sư của bạn để đạt được tỉ lệ kích thước hồ phù hợp nhất với ngôi nhà. Chú ý luôn để mở một cửa thông từ hồ bơi vào nhà là cách mang lại may mắn cho đường tài vận, cát lộc cho gia chủ.

 

Ngoài ra, không nên xây hồ hơi ở quá gần nhà, cần giữ khoảng cách hợp lý tối thiểu là 3m giữa hai hạng mục để tránh luồng âm khí vốn hay tích tụ ở những khu vực gần nước sẽ không có cơ hội tràn vào nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vận may cho những người sinh sống bên trong. Riêng về vị trí lý tưởng xây hồ bơi gia đình, tốt nhất vẫn là hai hướng Đông hoặc Đông Nam Ngoài ra, tránh đặt hạng mục này trên sân thượng vì dễ tạo cảm giác bị đè nặng, chèn ép không thoải mái cho gia đình.

Lưu ý phong thủy khi xây dựng bể bơi gia đình

Lưu ý phong thủy khi xây dựng bể bơi gia đình

 

Khi thiết kế hồ bơi gia đình, gia chủ nên lưu ý không nên để dòng nước lưu chuyển bên trong hồ quá phẳng lặng vì điều này sẽ làm mọi việc trong nhà luôn trong tình trạng trì trệ, không tiến triển. Cách hóa giải cũng khá đơn giản: làm một đường dẫn nước luôn chảy vào hồ hoặc cũng có thể tạo hiệu ứng sóng vỗ, gợn sóng trên bề mặt hồ. Chú ý nên thiết kế sao cho dòng nước chảy vào hồ luôn hướng vào nhà để thuận tiện đón dòng vượng khí tràn vào nhà.

Trên đây là những lưu ý phong thủy khi xây dựng bể bơi gia đình, hy vọng các bạn có được cho mình những thông tin bổ ích để đảm bảo quá trình thi công bể bơi được tốt hơn.

Loading Facebook Comments ...