Có nên lấy cao răng không và cần lưu ý những gì?

Có nên lấy cao răng hay không đang là nỗi băn khoăn của khá nhiều người vì sợ đau răng và có làm ảnh ảnh hưởng về sau này hay không. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc của các bạn. Hãy đọc bài viết ở dưới đây 

Có nên lấy cao răng không?

Theo như các chuyên gia răng hàm mặt, tất cả những trường hợp răng cứng cáp không bị cao răng cũng như những người gặp phải bệnh lý liên quan đến răng thì tốt nhất hãy nên đi lấy cao ở răng định kỳ.

Sau mỗi lần như vậy răng của chúng ta sẽ được đảm bảo làm sạch, loại bỏ các mảng bám trên bề mặt rang và loại bỏ vi khuẩn. Cao răng làm răng chúng ta xấu đi và khá mất tự tin bởi vì màu cao chuyển thành vàng hoặc đen, nó làm mất tính thẩm mỹ cao đặc biệt đối với khuôn miệng. Do mảng bám không được làm sạch trên răng sau 25 đến 30 phút và đó chính là nguyên nhân gây nên cao răng và khiến răng chúng ta ngày một xỉn màu.

Nên lấy cao răng định kỳ để luôn có hàm răng chắc khỏe và sáng bóng

Nên lấy cao răng định kỳ để luôn có hàm răng chắc khỏe và sáng bóng

Những lưu ý khi lấy cao răng

Không nên lấy cao cho răng mỗi tháng một lần: điều này là không cần thiết, nếu chúng ta lấy cao quá thường xuyên như vậy rất dễ làm ảnh hưởng đến hệ thống răng nướu của mìn về sau này.Với những người biết cách vệ sinh, chải răng khoa học thì thậm chí là không có cao răng.

Nên thực hiện theo lời các chuyên gia đó là kiểm tra răng định kỳ 3-4 tháng/lần để xem có gặp bất kỳ định lý nào không hay có cao răng thì được làm sạch luôn.Thường thì khi lấy cao răng xong nướu và và men răng thường rất dễ bị tổn thương bởi sự tấn công của vi khuẩn từ chỗ thức ăn còn bám trên răng sau khi ăn do đó làm ảnh hưởng tới mên răng.

Đó là nguyên nhân lý giải vì sao sau khi chúng ta lấy cao sạch sẽ thì răng thường dễ bị các mảng bám quay trở lại và còn có cảm giác ê buốt.

Sau khi lấy cao thì răng sẽ rất yếu và dễ bị vi khuẩn tấn công

Sau khi lấy cao thì răng sẽ rất yếu và dễ bị vi khuẩn tấn công

Cần hạn chế các loại đồ ăn quá lạnh hay quá nóng vì chúng sẽ làm tổn hại đến men răng của bạn. Hãy hạn chế các loại đồ uống có ga, thực phẩm có chất tạo màu như cafe, coca, trà, rượu vang, nước tương…Và tuyệt đối không được hút thuốc vì thuốc lúc này răng dễ bị ám màu hơn so với lúc bình thường.

Nên hạn chế ăn các đồ ăn có độ kết dính nhiều và quá mềm vì bạn biết đấy khi ăn chúng bám dai dẳng trên răng chúng ta, do đó tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công răng hình thành nên cao rang và dẫn đến rất mất vệ sinh.Đặc biệt là phụ nữ thì tránh để son môi hoặc các chất tạo màu này khác dính vào răng, tốt nhất là các bạn nên tránh sử dụng các loại mỹ phẩm trong khoảng 1 tuần đầu sau khi lấy cao răng.

Loading Facebook Comments ...