Cách lựa chọn loại đệm phù hợp với bà bầu

Giấc ngủ là đặc biệt quan trọng đối với bà bầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp các mẹ lựa chọn được chiếc đệm chất lượng và phù hợp?

Khi mang bầu, trọng lượng cơ thể kềm theo bụng bầu ngày càng to khiến cho việc nghỉ ngơi của các mẹ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với các bà mẹ đang bị động thai. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc đệm dành cho bà bầu để giúp bà bầu có một tư thế ngủ phù hợp nhất là điều vô cùng quan trọng mà các mẹ cần phải lưu tâm nhé.

Có thể mẹ quan tâm:

Lựa chọn đệm bằng cao su

Đêm cao su nổi tiếng với khả năng đàn hồi và rất bền nên được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, có một điều đặc trưng ở loại đệm này đó chính là nó có mùi tự nhiên có thể gây cảm giác khó chịu dành cho mẹ bầu. Chính vì vậy nếu mẹ bầu nào khó chịu với mùi này thì không nên dùng bởi nó có thể kích thích mẹ bầu bị nghén và nôn nhiều hơn. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho tử cung của mẹ bầu bị co bóp dẫn đến sảy thai hoặc động thai.

Hình ảnh đệm bằng cao su

Lựa chọn đệm lò xo

Bên cạnh đệm cao xu, đệm làm bằng lò xo cũng là một trong những sản phẩm rất được các gia đình yêu thích bỏi khả năng đàn hồi và rất êm ái khi nằm xuống giường. Tuy nhiên, theo các bác sỹ thì chính do sự đàn hồi quá tốt đó khiến cho nó lại không phải sự lựa chọn tối ưu dành cho bà bầu. Bạn biết đó, khi ngủ thì yêu cầu tối thiểu đối với bà bầu là phải giữ nguyên cột sống tránh làm cong sẽ tác động lên các dây thần kinh khiến mẹ bầu bị đau lưng và tạo áp lực lên tử cung gây ra những hậu quả không mong muốn dành cho mẹ bầu.

Mẫu đệm làm bằng lò xo

Lựa chọn đệm bằng chất liệu bông

Các loại đệm làm bằng bông với đặc điểm nổi bật đó là độ cứng vừa phải và cũng không quá mềm khiến cho cột sống của mẹ bầu rất thoải mái khi nằm xuống. Đặc biệt, đối với những mẹ bầu bị động thai như chúng tôi đã đề cập ngay ở trên đầu thì việc lựa chọn tư thế chuẩn và chính xác rất quan trọng để giúp mẹ bầu có thể nghỉ ngơi tốt nhất và thoải mái nhất.

Hình ảnh đệm làm bằng chất liệu bông rất tốt cho bà bầu

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến các mẹ các lựa chọn loại đệm phù hợp với sức khỏe bà bầu, đặc biệt là những mệ bầu đang bị động thai rồi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các mẹ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

>>> Có thể các mẹ quan tâm: Bị động thai không nên ăn gì?

Loading Facebook Comments ...