Đau dạ dày nên kiêng gì – Những thực phẩm cần phải tránh

Đau dạ dày, viêm loét dạ dày… có rất nhiều nguyên nhân gây ra chúng. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì đa số là do thói quen ăn uống của người mắc bệnh chưa có khoa học. Bởi vậy cho nên đau dạ dày nên kiêng gì, ăn gì, uống gì … là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm.

Khi bị dau dạ dày, chế độ ăn uống hàng ngày đóng một vai tron quan trọng, trong quá trình hỗ trợ và điều trị căn bệnh này. Bên cạnh sử dụng đúng thuốc thì ăn uống như thế nào, ăn thực phẩm gì, ăn sao cho vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng vẫn phải hỗ trợ việc chữa trị dạ dày, cũng là điều mà nhiều bệnh nhân luôn lo lắng hàng ngày.

dau-da-day-nen-kieng-gi-01

Bên cạnh việc sử dụng các món ăn tốt cho hệ tiêu hóa, bạn cũng nên áp dụng cho mình một chế độ ăn kiêng cho phù hợp, và bắt buộc néu như không muốn tình trạng bệnh của mình trở nên trầm trọng. Và dưới đây là một số thự phẩm mà bạn cần tránh xa nó khi đau dạ dày.

>>> Xem thêm: Chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Chất kích thích

Đau dạ dày nên kiêng gì đầu tiên, đó là những thực phẩm có chứa chất kích thích, cay nóng như tỏi, ớt, hành, tiêu… hay đồ ăn nhiều muối cũng làm cho dạ dày tiếtt nhiều axit hơn và khiến cho các cơn đau dạ dày khó chịu hơn.

Tránh dùng các đồ uống có chứa chất cồn như bia, rượu hay chất kích thích như cafe, trà đậm…

dau-da-day-nen-kieng-gi-02

Những món nướng, món ăn chiên xào, đồ tái, thịt tái… là những món ăn chứa nhiều axit càng làm cho tình trạng dạ dày của bạn thêm tồi tệ hơn.

Các đồ ăn quá lạnh, hoặc quá nóng như cua, ốc, ếch… khi ăn với chúng bạn nên ăn kèm thêm gừng, chanh hoặc mù tạt để điều hòa. Cũng nên ăn các thực phẩm khi chúng đang ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C sẽ đảm bảo tốt nhất cho hệ tiêu hóa của bạn.

Một số các thực phẩm khiến cho axit tăng dịch như chanh, cam, quýt, mơ… bạn cũng không nên sử dụng nhiều nhé.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Đau dạ dày kiêng những đồ có gas

Đau dạ dày nên kiêng gì, không nên uống nước có gas. Những đồ này ăn sau khi ăn hải sản không những làm cho các đồ ấy mất đi chất dinh dưỡng mà còn sinh ra nhiều độc tố, gây sự khó tiêu cho đường tiêu hóa và làm cho việc đau bụng.

Các loại nấm, bất kể là nấm gì, dù cho nấm đó tốt như thế nào, để làm thuốc đi nữa thì khi bị đau dạ dày cũng không nên ăn. Nhất là nấm non, trong nấm non có hợp chất phá hủy dạ dày.

Khi ăn hãy ăn các thực phẩm mềm, dễ tiêu. Những thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ bạn nên tránh ra nhé.

Trên đây là một số điều lưu ý cho bạn, hãy chú ý áp dụng nhé.

dau-da-day-nen-kieng-gi-03

>>> Xem thêm: Nghệ vàng nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...