Vị trí đặt tủ nhà bếp phải phù hợp những tiêu chí này !

Tủ bếp là trái tim của nhà bếp , việc đặt tủ bếp hay tủ nhựa đài loan nam định đều cần lưu tâm những điều gì theo quan niệm của người phương Đông, khu vực của chiếc tủ bếp cực kỳ quan trọng, nó không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi quyết định vận sự của gia chủ. Ngày hôm nay công ty nội thất nhựa Shplastic chúng tôi sẽ gửi cho bạn một vài kinh nghiệm trong việc bày trí các vật dụng trong bếp nhất là tủ bếp nhựa cao cấp.

Vị trí đặt tủ nhà bếp phải tuân theo những tiêu chí này !

Vị trí đặt tủ nhà bếp phải đúng phong thủy trong nhà

Tủ nhà bếp không nên đặt ngược hướng với phần hướng nhà, cửa bếp là nơi đặt lửa, nên hướng về hướng lành, cùng hướng với ngôi nhà để tạo thế tọa hung hướng cát. không có nên đặt bếp và tủ bếp ngay gần cầu thang. Tủ bếp đặt ở góc bếp, nơi có 2 vách tường là hợp lý nhất, tiện lợi cho việc treo tủ và các đồ vật lên cao.

Để đảm bảo toàn bộ các thành viên trong gia đình luôn sở hữu một sức khỏe dồi dào, tiền tài như ý, hạnh phúc ấm êm, có thể lựa chọn vị trí đặt tủ nhà bếp như sau:

  • Phía Đông hoặc phía Đông Nam căn nhà: Hai vị trí này thuộc Mộc, Mộc dưỡng Hỏa, phù trợ cho căn bếp, gia chủ ngoài sức khỏe và tài vận tốt còn thường xuyên được quý nhân phù trợ.
  • Phía Đông Bắc căn nhà: Phương Đông Bắc thuộc Thổ, đặt tủ bếp ở đây, ta sẽ được bí quyết Hỏa Thổ tương sinh, hợp cả về âm dương (tro tàn tích lại đất vàng thêm).
  • Phía Nam căn nhà: Phương Nam thuộc Hỏa, hai Hỏa cùng “bốc” thì gian bếp sẽ hơi bị quá vượng. Tuy may mắn nhưng cần cẩn thận “củi lửa”, tránh tình trạng vợ chồng hay quá đà, thiếu kiềm chế hoặc khi vượng thì vượng quá mà khi suy lại suy tới cùng.
  • Phía Bắc căn nhà: Phương Bắc thuộc Thủy, kê đặt tủ bếp ở phương vị này sẽ được cách Thủy Hỏa ký tế nghĩa là Thủy Hỏa giao nhau, giúp nhau vì khi nước ở trên, lửa ở dưới, lửa sẽ đun sôi được nước.

Đồng thời tủ bếp nhựa cao cấp hay tủ nhựa đài loan nhỏ không có nên thiết kế quá thấp để tránh va đập khi đi lại, cũng không nên đặt quá cao rất khó khăn mỗi khi lấy đồ. Tủ bếp cùng cần đặt sao để cho bếp nấu không quá gần nhà lau chùi và vệ sinh hay phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không đặt tủ bếp gần nhà vệ sinh

Cũng theo phong thủy, đặt tủ bếp ở cạnh nhà vệ sinh cũng là 1 trong điều đại kỵ. Trong nhà ở hiện đại hiện nay, có hộ gia đình do diện tích nhà hạn chế, để tiện ích và tiết kiệm không gian nên đã làm nhà bếp và phòng dọn dẹp và sắp xếp liền kề.

Ngoài ra, nếu đặt tủ bếp nằm cạnh nhà dọn dẹp sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về dọn dẹp thực phẩm khi nấu ăn. Bởi uế khí của phòng dọn dẹp rất khó tẩy, dễ sinh ra vi trùng, như vậy, không có chỉ ô nhiễm thức ăn mà còn tổn hại đến sức khoẻ của các thành viên trong nhà.

Tránh đặt tủ bếp của gia đình gặp trực xung đối môn

Vị trí đặt tủ nhà bếp phải tuân theo những tiêu chí này !

Vì hướng của bếp luôn là hướng từ miệng bếp nhìn ra cho nên luôn cần phải giữ gìn sự sáng sủa, thoáng mát và an lành. Và miệng bếp mà nhìn thẳng ra cửa đi dù cửa trước hay cửa sau thì luồng khí sẽ dẫn bụi bặm tác động trực tiếp vào gây tắt lửa khi người đứng nấu quay lưng lại không quan sát được cửa. Cho nên dân gian thường hay gọi tủ bếp gỗ xoan đào đặt như vậy gọi là khai môn kiến táo, tài phú đa hao.

Hy vọng, với các chia sẻ bên trên đây, công ty nội thất nhựa Shplastic chuyên cung cấp tủ bếp nhựa giá rẻ sẽ phần nào hỗ trợ khách hàng hoàn chỉnh được không gian nhà bếp của mình. Nếu còn lo lắng điều gì, hãy liên hệ ngay với phần chúng tôi để được gợi ý và hỗ trợ kịp thời, hoàn toàn miễn phí nhé. Quý độc giả hãy tham khảo thêm các sản phẩm tủ nhựa cao cấp hay tủ nhựa đài loan trả góp mà Shplastic phân phối ở mục Nội thất tại website này !

 

Loading Facebook Comments ...