Làm bài thi môn Toán: Không được bỏ qua bất cứ kiến thức cơ bản nào

Để giúp cho các em học sinh lớp 12 có được một kiến thức nền tảng vững chắc trước khi bước vào kì thi THPT quốc gia năm 2018, chúng tôi xin được đưa ra một số gợi ý về cách làm bài môn toán hiệu quả nhất cho các em.

Theo tin tức mà  thầy Nguyễn Thanh Nhị – giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) chia sẻ, đề thi môn Toán trong kì thi THPT quốc gia với hình thức thi trắc nghiệm khách quan như năm nay thì khối lượng kiến thức đưa vào đề thi là khá lớn, có thể đủ để dàn trải hầu hết các nội dung của chương trình học; vì vậy khi làm bài dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, các em học sinh cần phải học đầy đủ, toàn diện và không được bỏ qua bất kì kiến thức cơ bản nào có trong chương trình của sách giáo khoa.

Để có thể làm tốt bài thi trắc nghiệm khách quan, các em học sinh cần phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức lý thuyết đầy đủ, kỹ năng giải toán tự luận phải thật nhuần nhuyễn, kết hợp với việc sử dụng thành thạo máy tính Casio để tiết kiệm thời gian làm bài.

Để đạt được điểm cao môn Toán các em không được bỏ qua bất kì phần kiến thức nào.

Với giáo viên, thầy Nhị cho rằng, khi tiến hành cho các em học sinh ôn tập thì cuối mỗi phần trong bài, giáo viên có thể bổ sung một số câu hỏi trắc nghiệm cơ bản để củng cố thêm kiến thức cho các em và giúp cho các em làm quen được với cấu trúc của dạng đề năm nay. Cuối mỗi chương, trước khi kiểm tra định kỳ, các thầy cô giáo cần ôn tập theo hướng trắc nghiệm khách quan, soạn bài ôn tập chương, ôn tập học kỳ bằng các câu hỏi trắc nghiệm dưới các yêu cầu của đề kiểm tra; soạn một số đề kiểm tra mẫu để học sinh tiếp cận…

Chia sẻ về hoạt động đổi mới kiểm tra, đánh giá môn Toán tại Trường THPT Hoàng Diệu, thầy Nguyễn Thanh Nhị cho biết: Ngay từ đầu năm học tổ chuyên môn đã thống nhất hình thức và nội dung kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ.

Cụ thể, với kiểm tra thường xuyên, hoạt động kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút được thực hiện bằng hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm. Riêng kiểm tra định kỳ (1 tiết và học kỳ) được thực hiện dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Đề kiểm tra 1 tiết gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm (45 phút bao gồm cả phát đề và nghiên cứu đề); bài kiểm tra học kỳ gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với 90 phút làm bài.

“Chúng tôi cũng thống nhất nội dung kiến thức chương và cấu trúc đề kiểm tra định kỳ. Nội dung kiểm tra tương tự như các kiến thức tự luận đã thống nhất, nay thay đổi bằng chuyển sang hình thức trắc nghiệm khách quan” – thầy Nguyễn Thanh Nhị chia sẻ.

Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Loading Facebook Comments ...