Những đồ dùng mẹ nên chuẩn bị cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm là một nỗi kinh hoàng của rất nhiều bậc ba mẹ. Bánh ăn dặm Hipp Bởi khi mới tập ăn trẻ vẫn còn lóng ngóng, đồ ăn rơi vãi rất nhiều, thậm chí gây bẩn quần áo và những vật dụng xung quanh nhà. mua máy hâm sữa FatzBaby Hơn thế nữa bước vào thời kì này nếu bố mẹ lơ là, không biết cách chăm con, con sẽ tụt cân nhanh, biếng ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe hệ tiêu hóa của bé. Máy hâm sữa Nuk Thermo Rapid Chính vì vậy mà mẹ cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sẵn sàng cho cuộc chiến ăn dặm của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn.

Những vật dụng mẹ cần chuẩn bị cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Ngoài những dụng cụ nấu nướng giúp mẹ có bữa ăn dặm ngon miệng và bắt mắt cho bé, mẹ cũng cần sắm những đồ dùng cho bé sau:

Bát thìa ăn dặm: Trong giai đoạn ăn dặm khi bé đã có thể tự cầm nắm mẹ nên tập cho bé thói quen tự xúc đồ ăn để tạo tính tự lập cho trẻ. Tuy nhiên tay chân trẻ vẫn còn lóng ngóng nên mẹ nên chuẩn bị một bộ bát thìa riêng cho bé. Mẹ nên chọn những bộ bát chống đổ an toàn để thức ăn không bị rơi vãi ra sàn, chất liệu nhựa an toàn được lựa chọn cho cả bát và thìa. Những chiếc thìa uốn cong, mềm dẻo được làm từ silicon an toàn cũng là một gợi ý cho rất nhiều mẹ, vừa giúp con tự lập vừa kích thích được sự hứng thú của bé đối với bữa ăn, cho con ăn được nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho bát thìa ăn dặm cho bé

Bát chống đổ và thìa ăn dặm Upass

Ghế ăn dặm: Khi bé ăn mẹ nên tập cho bé thói quen ngồi ăn, tránh tình trạng chạy lung tung khiến thức ăn rơi vãi khắp nhà mà còn ảnh hưởng tới sự tiêu hóa thức ăn của bé. Mẹ nên chọn cho bé chiếc ghế có thể sử dụng từ khi bé tập ăn cho tới khi bé 3 tuổi, có nhiều nấc để điều chỉnh. Như vậy vừa tạo thói quen ăn uống tốt cho bé đồng thời giúp mẹ cũng đỡ vất vả hơn, không phải lo lắng về vấn đề con kén ăn, tiêu hóa kém, gây mệt mỏi cho mẹ.

Yếm ăn: Có rất nhiều mẫu yếm tiện ích hiện nay cho bé trong giai đoạn ăn dặm giúp quần áo của bé không bị dính bẩn, mẹ cũng đỡ vất vả hơn trong việc giặt giũ.

Kết quả hình ảnh cho ghê ăn dặm

Ghế ăn dặm cho bé

Khăn ăn: Để an toàn cho bé cũng như đảm bảo vệ sinh mẹ nên chọn cho bé những chiếc khăn khô đa năng có thể sử dụng như khăn ướt để đảm bảo vệ sinh. Vừa tạo thói quen giữ vệ sinh tốt cho bé, mẹ cũng đỡ vất vả hơn trong việc thu dọn chiến trường sau ăn của bé.

Trên đây là một vài dụng cụ hỗ trợ cho bé trong giai đoạn tập ăn dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, bé ăn ngon miệng hơn mà mẹ cũng đỡ vất vả hơn trong việc thu dọn cũng như lo lắng về vấn đề ăn uống của bé.

Xem thêm thông tin về nội thất gia đình tại demsonghongtulan.com

Loading Facebook Comments ...