Các bước quy trình xây nhà cấp 4 hiện nay

Việc nắm rõ quy trình xây nhà cấp 4 sẽ giúp cho chủ nhà lên kế hoạch chuẩn bị cho việc khởi công căn nhà một cách thuận lợi nhất. Nhất là đối với những gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây nhà hoặc đây là căn nhà đầu tiên mà họ có.

Một căn nhà, mà cụ thể là nhà cấp 4 thì quy trình xây nhà cấp 4 có rất nhiều bước, từ việc đo đạc nền, tính toán vị trí, mua vật tư xây dựng, lo thợ… sẽ làm cho những người không có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ khó hiểu. Thêm nữa ngay cả việc liệt kê toàn bộ các bước trong quy trình xây dựng thì bài viết này cũng sẽ không đủ năng lực. Cho nên chúng tôi sẽ nêu cho bạn bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình này đó là chuẩn bị chi phí. Tài chính luôn là vấn để quan trọng, quyết định việc hình thành và hoàn thiện nên ngôi nhà.

>>> Xem thêm: nha pho khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Với một mức kinh phí không cao, thì những mẫu nhà cấp 4 đơn giản chính là lựa chọn của bạn, bạn không thể mong xây được một ngôi nhà cao tầng, hay biệt thự với một lối kiến trúc xa hoa chỉ với chi phí thấp được. Bởi vậy trong việc xây nhà, truy trình đầu tiên bao giờ cũng là tiền đâu, bạn muốn xây ngôi nhà này với mức giá như thế nào. Từ đó kiến trúc sư sẽ dựa vào mức chi và mong muốn của chủ nhà để lên phương án thiết kế cho phù hợp nhất.

Một căn nhà cấp 4 thì chi phí để hoàn thiện có thể giao động từ 500 – 1 tỷ đồng, đối với từng phong cách thiết kế khác nhau. Cho nên nếu như bạn muốn xây một ngôi nhà thật xa hoa lộng lẫy thì việc chuẩn bị 1 số tiền lớn là điều chắc chắn rồi.

Và chúng tôi cũng có mọt số gợi ý cho bạn:

+ Mức chi từ 5 – 6 trăm triệu: bạn sẽ có quy trình xây nhà cấp 4 với diện tích khoảng 80m2, 1 phòng khách, 2  – 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và các khu vực chứa công năng khác. Và đương nhiên là dựa vào cách sinh hoạt của từng hộ gia đình mà bố trí vị trí các căn phòng này sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, lỗi kiến trúc sẽ là đơn giản, không đi vào chi tiết và tỉ mỉ.

>>> Xem thêm: nhà phố khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Mức chi 7 – 8 trăm triệu: Một mức giá khá tốt khi xây nhà cấp 4, bạn có thể xây trên diện tích 150m2 nếu đủ đất, cũng như hoàn thiện nội thất ở mức cao cấp.

+ Còn hơn 900 triẹu thì có lẽ phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển bạn vẫn có thể chọn được, đồng thời mức độ hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn.

Trên đây là quy trình xây nhà cấp 4 đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Còn những quy trình sau bạn có thể đón đọc ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

>>> Xem thêm: xây nhà khung sắt – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Loading Facebook Comments ...