Lý do PNJ chọn lựa đồng hồ, kính thời trang?

Sau phổ thông năm thí nghiệm, PNJ sẽ chính thức đẩy mạnh bán đồng hồ và có thể kính cá tính từ năm 2019. Đây là mảng kinh doanh phổ thông tiềm năng và sở hữu tỷ suất lợi nhuận lớn cho PNJ.

Tại Việt Nam, PNJ là công ty kinh doanh vàng bạc đá quý trang sức với hệ thống phân phối cũng như thị phần to nhất. Tính đến cuối tháng 5/2018, PNJ đã mang 300 shop trên toàn quốc, bỏ xa những đối thủ như Doji, Bảo Tín Minh Châu, SJC, Precita…

Theo Thống kê KQKD năm 2017, PNJ đạt doanh thu lên đến sắp 11.000 tỷ đồng, mức cao nhất đạt được kể từ năm 2012 đến nay. 1 Điểm đáng chú ý, dù rằng doanh thu PNJ năm 2017 vẫn còn kém thời kỳ 2010 – 2011 bởi đây là công đoạn đỉnh cao buôn bán vàng miếng, nhưng chất lượng lợi nhuận đã nâng cao lên đáng đề cập do tập hợp vào mảng trang sức với tỷ suất lợi nhuận cao hơn hầu hết.

PNJ hiện mang 3 dòng trang sức chủ đạo là trang sức vàng (PNJ Gold Jewellery) nhắm vào đối tượng người dùng là nữ với độ tuổi trong khoảng 25-45, có mức thu nhập và ăn xài trung bình khá trở lên; trang sức bạc (PNJ Silver) cho các bạn trẻ, độ tuổi từ 15-25 và ham thời trang; nhãn hiệu cao cấp CAO Fine Jewellery và nhãn hàng cao cấp Jemma nhắm vào những các bạn sở hữu thu nhập cao. Doanh thu trong khoảng những mảng buôn bán này hiện chiếm khoảng 53% tổng doanh thu PNJ.

sở hữu việc tụ hội vào trang sức, lãi gộp PNJ năm 2017 lên tới hơn một.900 tỷ đồng, gấp 2,6 lần năm 2011, mặc dù doanh thu chỉ bằng khoảng 60%. Biên lãi gộp các năm qua cũng liên tiếp cải thiện, từ vùng lòng vòng 3 – 4% quá trình trước năm 2012 đã tăng lên hơn 17% vào năm 2017. Trong quý 1/2018, biên lãi gộp PNJ tiếp tục cải thiện lên mức sắp 19%.

ko chỉ bán vàng, PNJ còn lãi to nhờ bán đồng hồ

kế bên mảng kinh doanh lõi là vàng bạc trang sức, PNJ còn kinh doanh thêm một số sản phẩm khác là phụ kiện thời trang, đồng hồ. Trong khoảng năm 2012 tới nay, PNJ đã bán thể nghiệm đồng hồ tại những cửa hàng trang sức sở hữu những nhãn hàng ở mức nhàng nhàng như Tissot, Citizen, Seiko, Guess, Longines…

Vì mới trong quá trình thí nghiệm nên doanh thu từ những mảng phụ kiện bắt mắt, đồng hồ của PNJ vẫn khá khiêm tốn trong khoảng 10 – 20 tỷ đồng mỗi năm. Riêng năm 2017 vừa mới đây, doanh thu từ mảng này đạt gần 24 tỷ đồng, Con số kỷ lục trong khoảng trước tới nay. Trong quý đầu năm 2018, doanh thu bán phụ kiện, đồng hồ tiếp tục tăng trưởng 10% so có cộng kỳ lên 7,27 tỷ đồng.

Dù doanh hiện chưa to, nhưng tỷ suất lợi nhuận gộp của những mảng buôn bán phụ kiện, đồng hồ của PNJ lại khá cao, thường từ 60 – 70%, cao hơn đáng đề cập so sở hữu bán trang sức là 30% hay tỷ suất lợi nhuận của PNJ là khoảng 19%.

Không phải vàng, bán đồng hồ, phụ kiện mới là mảng kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận cao nhất của PNJ - Ảnh 1.

Bán đồng hồ, phụ kiện lãi hơn bán vàng?

dù rằng 2018 vẫn còn là thời kỳ thể nghiệm nhưng PNJ dự định tạo bước ngoặt mới bằng việc mở mở 20 cửa hàng Signature bán đồng hồ có kinh nghiệm riêng, đồng thời với việc bán lồng ghép tại những cửa hàng PNJ bây giờ. Thậm chí, kế bên chuỗi shop, PNJ cũng sẽ đầu tư lớn mạnh thương nghiệp điện tử để sở hữu thể bán đồng hồ trực tuyến…

https://timemart.com.vn/dong-ho-nam-casio-mtp-1384d-1avdf-mat-so-la-ma-day-kim-loai.html
http://mytime.vn/deals-ha-noi/123/4302/dong-ho-nam-casio-ef-539d-1a2vudf-chinh-hang.html
http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-standard/dong-ho-nam-casio-standard-a500wa-1df-day-kim-loai.html

vì sao PNJ chọn lọc đồng hồ, kính thời trang?

Tại ĐHCĐ vừa mới đây, lãnh đạo PNJ cho biết sau thời kì dài thí điểm sẽ chính thức đẩy mạnh bán đồng hồ, cùng với kính bắt mắt từ năm 2019. Lý giải về quyết định này, chủ toạ PNJ – bà Cao Thị Ngọc Dung cho rằng: “Thị trường đồng hồ Việt Nam đang rất bát nháo, việc PNJ là điểm đến của sự đảm bảo hàng hàng hiệu đang được các bạn tin tưởng và lựa chọn. Qua 5 năm triển khai cho đến nay đơn vị đã thu về đa dạng kết quả khả quan và PNJ sẽ đẩy mạnh trong tương lai”.

Thực vậy, nhu cầu tiêu dùng đồng hồ như là 1 vật trang sức ngày càng gia nâng cao. Ngoài ra, để tìm được đồng hồ “xịn” tại Việt Nam là điều không tiện dụng bởi chuỗi sản xuất hàng hiệu còn giảm thiểu, tuy nhiên đồng hồ fake cũng đang là vấn nạn trên thị phần. Còn có những đồng hồ xách tay thì bài toán bảo hành đang gặp tương đối phổ thông cạnh tranh.

Việt Nam có dân số hơn 90 triệu người và thị trường đồng hồ sở hữu quy mô ước tính 17.000 tỷ đồng nhưng rất phân mảnh và chưa có tay chơi lớn nào tham dự rõ ràng là mảnh đất mỡ màu cho những doanh nghiệp.

Loading Facebook Comments ...