3 tiêu chí để lựa chọn kệ nhựa để sách

Trong mỗi gia đình thì hầu hết sẽ đều phải có một kệ sách để đựng sách vở và một số đồ đạc, dụng cụ khác cho căn phòng gọn gàng, ngăn lắp, sắp xếp khoa học và dễ tìm đồ đạc khi cần thiết. Nhiều năm trước đây những chiếc kệ sách tại Việt Nam chúng ta là những khối hình chữ nhật chia ngăn thật cồng kềnh và đơn điệu, nhưng cùng với thời gian kệ sách treo tường ngày càng có nhiều đổi mới về cả chất liệu và phong cách thiết kế. Kệ sách treo tường bằng nhựa hay kệ sách đi kèm bàn học là những sự lựa chọn được nhiều người quan tâm ngày nay. Một thiết kế đang rất được ưa chuộng nhất hiện nay đó là kệ nhựa để sách với độ chắc bền, đẹp mắt và phong cách thẩm mỹ hiện đại ngày càng thu hút vô số người tiêu dùng tại Việt Nam.

Một số tiêu chí để lựa chọn kệ nhựa để sách

kệ nhựa để sách

Lựa chọn kệ nhựa để sách phải thật chắc chắn

Điều quan trọng nhất  của kệ sách hay kể cả kệ trang trí hoặc kệ ti vi đó là khả năng chịu lực của chúng phải thật sự đảm bảo. Nếu quên đi yếu tố này sẽ gây nhiều nguy hại trong quá trình sử dụng do các vật trang trí và sách vở ở độ cao ngang hoặc quá đầu người lớn. Tham khảo một số biện pháp gia cố giúp kệ nhựa để sách thật chắc chắn hơn :

  • Sử dụng chân đỡ
  • Khoảng vượt hợp lí và trợ lực ở 2 đầu
  • Kết cấu hình chữ nhật với khoảng vượt hợp lí

Cần chú ý đến kích thước kệ sách

Các quý độc giả hãy chú đến mục đích sử dụng kệ sách nhựa giá rẻ của bạn, nếu để sách bạn cần quan tâm đến kích thước tối đa của những quyển sách lớn nhất hoặc nếu chiều rộng kệ sách không đủ độ bao phủ dễ làm lưng sách bị gãy, kích thước tham khảo : ngang 250mm. Nếu nhu cầu dùng kệ sách chỉ để trang trí tranh ảnh hoặc các vật dụng nhỏ trong nhà thì chiều rộng chỉ cần lựa chọn loại 200 mm là vừa đủ. Quý độc giả có thể tham khảo qua bài viết “Tủ nhựa Đài Loan 3 cánh 2 ngăn – Sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều bà mẹ ”

Cần chú ý tới công năng của kệ sách khi lựa chọn

Nếu các quý đọc giả là người thích đọc sách và có quá nhiều sách, điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi chọn lựa kệ sách là phải có đủ chỗ cho sách. Vì vậy hãy tận dụng hết các diện tích còn thừa, sử dụng sách hoặc các vật dụng trang trí làm điểm nhấn. Giá sách có nhiệm vụ tôn lên nét đẹp những quyển sách. Nên bố trí kệ sách ở khu vực làm việc hoặc khu vực đọc sách – thư giãn như vậy bạn sẽ đỡ tốn thời gian đi tìm sách khi có nhu cầu. Có rất nhiều người còn bố trí các kệ sách nhựa 4 tầng ở những nơi tiếp cập với khu vực đọc sách như cầu thang ,lối đi…

Quý độc giả cũng có thể tận kết hợp kệ sách với khu vực trưng bày những lưu ảnh hoặc vật dụng kỉ niệm, điều này giúp bạn có thói quen vệ sinh lau chùi sách và kiểm tra thật thường xuyên hơn.

kệ nhựa để sách

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây mà SHplastic đưa tới sẽ giúp các quý độc giả có cái nhìn khái quát hơn về những tiêu chí để lựa chọn mua kệ sách bằng nhựa cho gia đình mình thật sự phù hợp và có chất lượng tốt nhất.  Quý độc giả hãy tham khảo thêm các sản phẩm kệ nhựa để sách chất lượng mà Shplastic phân phối ở mục Nội thất gia đình tại website này !

Loading Facebook Comments ...