Phòng bếp nên xây nền cao thấp như thế nào?

Trong phong thủy, phòng khách là không gian chính, là bộ mặt của gia đình, được coi là chỉ trong khi phòng bếp lại là không gian phụ. Tuy chỉ là không gian phụ những khi xây phòng bếp, gia chủ cũng cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề để đảm bảo phong thủy cho toàn bộ căn nhà.

Nền phòng bếp cao hay thấp?

Phòng khách là không gian chính thường xuyên tiếp khách hay bàn bạc công việc, còn phòng bếp là khoảng không gian dành riêng cho phụ nữ chuẩn bị những món ăn ngon cho cả gia đình. Chính vì điều này nếu bạn đặt sàn nhà bếp cao hơn nền nhà ( tức nền phòng khách) sẽ làm đảo lộn vị trí gây ảnh hưởng tới tiền tài cũng như sức khỏe của gia chủ.

Nếu bạn thiết kế sàn bếp cao hơn, không gian phụ cao hơn chính chẳng khác nào người vợ đang lấn áp chồng. Vì vậy nên đặt phòng bếp thấp hơn nền nhà để có thể giữ được mỗi quan hệ vợ chồng luôn tốt đẹp và hạnh phúc.

Việc thiết kế nền nhà bếp thấp hơn nền nhà luôn được các kiến trúc sư cũng như gia chủ ưu tiên, bởi việc này không chỉ thuận theo yếu tố phong thủy mà nó còn là một yếu tố góp phần tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Tuy nhiên, trong tổng thể một ngôi nhà, nền của các phòng nên để ở cùng một sàn, trừ những bậc cầu thang lên xuống. Việc thiết kế các phòng ở những độ cao khác nhau sẽ giúp cho căn nhà trở nên rối mắt đồng thời khiến căn nhà trở nên chật hẹp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn là gia đình nhiều thế hệ, có cả người già và trẻ nhỏ thì việc đặt nền nhà và nền bếp khác nhau là điều không nên. Khi thiết kế nền nhà và nền phòng bếp chênh lệch nhau sẽ có nguy cơ khiến cho 2 đối tượng trên bị vất ngã hoặc trượt chân. Chính vì vậy mà bạn cần phải thiết kế sàn các phòng trong một căn nhà bằng phẳng, cố định, đừng thay đổi chỉ vì sở thích cá nhân.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi nền nhà bếp thấp hơn nền nhà, nên hay không nên. Rất hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ nhận được thêm một số thông tin cần thiết khi thiết kế các không gian trong phòng.

Xem thêm các bài viết khác tại: http://demsonghongtulan.com

Loading Facebook Comments ...