Dùng bếp từ tốt hơn hay dùng bếp gas tốt hơn?

Bếp gas với bếp từ là những dòng bếp đang thịnh hàng và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, bếp từ vẫn luôn được đánh giá cao hơn bởi nhiều tiện ích cũng như khả năng tiết kiệm điện mà nó mang tới cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về 2 dòng bếp này nên cũng khá băn khoăn không biết nên dùng bếp từ tốt hơn hay dùng bếp gas tốt nhất.

Để có thể đánh giá được loại nào là tốt nhất, thì bạn phải hiểu được sơ bộ của 2 dòng bếp này.

>>>> Bạn có thể đang quan tâm tới bài viết bếp từ cao cấp. Vậy bài viết này sẽ lý giải cho bạn biết bếp từ cao cấp là như thế nào? Nếu như bạn đang quan tâm tới dịch vụ thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Cấu tạo của bếp từ & bếp gas như thế nào?

+ Bếp từ:

Được tạo bởi mặt kính cũng như các linh kiện điện tử chuyên dụng có độ chịu lực, chịu nhiệt, sốc nhiệt tốt và tản nhiệt nhanh giúp cho bếp hạn chế được khả năng bị nứt vỡ mặt kính.

Hơn thế nữa, kính không chứa khoáng chất độc hại nên trong quá trình đun nấu hoàn toàn có thể yên tâm bếp sẽ không sản sinh ra những khí độc hại gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như người dùng

bếp từ cao cấp

bếp từ cao cấp

+ Bếp gas:

Sử dụng mặt kính cường lực dày 8mm chuyên dụng cũng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Linh kiện bếp gas khá đơn giản chỉ là kiềng, mâm chia lửa, kim hoặc là họng phun, kim phun tự ngắt… Nhưng chính vì lẽ đó, mà nó khá dễ bị cong vênh, hoen gỉ, hay bị oxy hóa…

>>>> Bạn đã biết nên mua bếp từ ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất hay chưa? Nếu chưa có thể tham khảo ngay bài viết này của mình để có thêm thông tin cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của từng dòng bếp?

+ Bếp từ:

Bếp từ sử dụng dòng điện Fuco, dòng điện đi qua cuộn dây từ tạo tia từ tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ nên làm chín thức ăn. Nên không bị thất thoát nhiệt năng ra bên ngoài và đạt hiệu suất lên tới 90%. Như vậy sẽ rút ngắn được thời gian nấu ăn, tiết kiệm được chi phí khi nấu và đặc biệt an toàn hơn khi dùng bếp gas.

+ Bếp gas:

Bếp gas sử dụng ngọn lửa để làm nóng không khí, làm nóng kiềng và làm nóng đáy nồi để thức ăn được chín. Như vậy, nhiệt dư tỏa ra bên ngoài là khá lớn nên hiệu suất nấu chỉ đạt ở mức 50-55% còn lại là bị thất thoát ra bên ngoài khá nhiều.

Bếp từ có thể sử dụng được nhiều nồi nấu

Bếp từ có thể sử dụng được nhiều nồi nấu

Nhiên liệu để nấu ảnh hưởng đến người dùng như thế nào?

+ Bếp từ: Sử dụng nguồn điện làm năng lượng đun nấu nên không sản sinh ra các khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

+ Bếp gas: Sử dụng khí gas để làm chín thức ăn. Khí gas là dạng khí nén lỏng, dễ cháy, dễ phát nổ, khi cháy có nhiệt độ cao như vậy sẽ gây ra hiện tượng ngạt thở, buồn nôn… Hơn thế nữa, khí gas khi cháy sẽ sinh ra các chất độc hại như CO dễ làm tổn thương hệ thần kinh, tràn dịch phổi…Chính vì thế nên, đun nấu bằng khí gas là cực kỳ độc hại và nguy hiểm.

>>>> Bạn đã biết chỗ mua nồi nấu bếp từ ở đâu hay chưa? Hãy nồi nấu bếp từ loại nào là phù hợp. Nếu chưa biết thì có thể tham khảo thêm bài viết này của chúng tôi. Đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

Vấn đề vệ sinh của các dòng bếp?

+ Bếp từ: Vệ sinh khá đơn giản, bạn chỉ việc sử dụng miếng vải mềm là có thể lau hết các vết bẩn bám trên bếp.

+ Bếp gas: Vệ sinh khá mất công vì phải đánh, rửa kiềng, mâm…và sau một thời gian sử dụng những phụ kiện này thường hay bị hoen rỉ, cong vênh.

Như vậy là bạn cũng có thể biết được sử dụng bếp gas an toàn hơn hay bếp từ an toàn hơn rồi đúng không? Chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm, theo dõi bài viết này của mình.

 

Loading Facebook Comments ...