Thuật Ngữ CATEGORY

Category là gì?

Thuật ngữ Category được hiểu là những chức năng phân loại và sắp xếp bài viết để có thể dễ dàng điều hướng người dùng tới những nội dung cần tìm hiểu.

Thuật ngữ Category- Đào tạo SEO Seva
Thuật Ngữ CATEGORY

Về bản chất Category nghĩa là một nhóm bao quát nội dung của nó bao gồm các bài viết hoặc các chuyên mục nhỏ tùy thuộc vào cấu trúc của website hay blog đó. Nó giống như những cái cặp giấy và các tờ giấy là những bài viết được chứa ở trong đó. Category có thể được phân cấp, tức là một Category có thể bao gồm nhiều Category nhỏ khác ở trong.

Ví dụ: ở trang web tranngocthuy.com này, mời các bạn để ý sẽ có các category đó là: Đào tạo SEO, Tài liệu SEO và SEO là gì, khi bạn truy cập vào category đó sẽ có các category con khác bên trong.

Với các trang web bán sản phẩm, dịch vụ thì category sẽ là tên sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn cung cấp. (ví dụ: Nước hoa nam, Nước hoa nữ…)

Khi làm SEO, chúng ta cũng cần tạo ra các category là từ khóa chính cần làm SEO, và tạo ra các bạn viết liên quan trong cùng 1 category đó. Việc này sẽ giúp người dùng và Google dễ dàng tìm kiếm thông tinm dữ liệu của trang web hơn.

Canonical URL là gì?

Sự ra đời của thẻ Canonical URL có thể coi là kinh điển trong SEO, giúp cho những người làm SEO có thể xóa bỏ nội dung trùng lặp trên website, điều này sẽ giúp cho Google đánh giá trang web của bạn cao hơn.

Đây là một trong những thông tin vô cùng quan trọng trong lĩnh vực SEO. Tham khảo thêm tại Đào tạo SEO Seva để cập nhật thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết khác về SEO.

Loading Facebook Comments ...