ĐỒNG HỒ LỊCH VẠN NIÊN THU HÚT NHẤT TẠI VIỆT NAM

Để tạo ra một chiếc đồng hồ cơ cao cấp không chỉ sử dụng chất liệu cao cấp, công nghệ tiên tiến mà đó là cả một “chặn đường dài” với sự tỉ mỉ và kỳ công trong nghệ thuật chế tác của thợ đồng hồ.

 

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/anh-gia-ong-ho-orient-star-ngoi-sao.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/vi-sao-ban-nen-chon-mua-ong-ho-citizen.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/ong-ho-automatic-khac-voi-nhung-ong-ho.html

 

Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay đang bị đe dọa bởi những chiếc đồng hồ thông minh ồ ạt trên thị trường, chính vì thế các nhà chế tác đồng hồ hàng đầu của nền công nghiệp nước này đang đưa ra những phát minh mới tính năng đồng hồ khiến thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ.

Complication là thuật ngữ dùng để chỉ những tính năng như: Lịch vạn niên (Perpertual Calender), lịch tuần trăng (Moon Phase), báo giờ (Minute Repeater),…

 Date Complication chính là tính năng đơn giản nhất trên đồng hồ dùng để hiển thị ngày, đa số đồng hồ đeo tay hiện nay điều trang bị tính năng này. Date Complication được chia ra làm 4 loại: Digital Date, Analog Date, Day Date và Triple Calendar.

† Digital Date: Chức năng hiển thị lịch ngày thông qua cửa sổ nhỏ tại vị trí 3 giờ (thông thường).

date-watch

† Analog Date: Chức năng hiển thị lịch ngày thông qua một vòng tròn đánh số từ 1-31 ngày, những phiên bản đồng hồ như thế này sẽ được trang bị them 1 cây kim với nhiệm vụ chỉ ngày.

analog-date-watch

† Day Date: Chức năng này ngoài nhiệm vụ chỉ ngày, nó còn thêm một chức năng chỉ thứ trong tuần. Thông thường cửa số chỉ thứ sẽ đặt ở hướng 12 giờ.

day-date-watch

† Triple Calendar: Chức năng được xem là dạng mở rộng của Day Date, ngoài 2 cửa sổ chỉ ngày và thứ, đồng hồ còn trang bị thêm cửa sổ chỉ tháng.

triple-calendar-watch

⊗ Calendar Complication được chia làm 2 loại: Annual Calendar – lịch năm và Perpetual Calendar – lịch vạn niên.

dong ho lich van nienPhiên bản đồng hồ cao cấp được thiết lập chức năng lịch vạn niên

 

 Với những phiên bản đồng hồ có chức năng Annual Calendar thì mỗi tháng người dùng phải điều chỉnh bằng tay, bởi vì đồng hồ không thể tự điều chỉnh số ngày giữa các tháng (có 30 ngày hoặc 31 ngày).

† Perpetual Calendar được xem là chức năng đắt giá của những phiên bản đồng hồ cao cấp. Nếu người dùng sở hữu chiếc đồng hồ thích hợp tính năng Perpetual Calendar, thì chỉ điều chỉnh duy nhất một lần trong suốt một thế kỷ, chính xác là 122 năm. Đồng hồ có thể thông báo cho người dùng mọi thứ về lịch ngày thứ, ngày, tháng, năm, kể cả lịch tuần trăng và đặc biệt là tự động điều chỉnh cho năm nhuận. Có thể khẳng đinh, với những cổ máy đồng hồ được trang bị Perpetual Calendar đã chứa đựng cả một tuyệt tác tinh hoa của những nghệ nhân bậc thầy.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp chế tác đồng hồ ngày nay, thú chơi đồng hồ cơ với những chức năng xa xỉ đã được hình thành trở lại trong thời gian gần đây. Nhiều người sưu tầm đồng hồ không chỉ vì đó là món đồ trang sức cao cấp, thứ để khẳng định vị thế của người đeo mà họ đam mê chức năng của chúng, điển hình như chức năng lịch vạn niên, lịch tuần trăng,…

Loading Facebook Comments ...