Đồng hồ cơ là gì? Đồng hồ máy cơ là gì?

Đồng hồ cơ là gì? Đồng hồ máy cơ là gì? Đó là những cái đồng hồ hoạt động hoàn toàn bằng cơ khí, không dính dáng gì tới điện tử. Đồng hồ cơ sử dụng nguồn năng lượng cơ do dây cót sinh ra, bảo kê môi trường, tuổi thọ đầy đủ vĩnh cửu, là thứ xứng đáng để ham và khát khao trong khoảng hàng trăm năm qua.

Đồng hồ cơ là gì? Đó là những cái đồng hồ được vận hành bằng bộ máy cơ, trong Đó, bộ máy cơ được tạo ra trong khoảng các linh kiện hoàn toàn cơ khí (không chứa linh kiện điện tử), chuyển động nhờ nguồn năng lượng cơ học do dây cót sinh ra.

Còn đồng hồ máy cơ là gì? Đồng hồ máy cơ là cách thức gọi khác của đồng hồ cơ. Trong tiếng Anh, đồng hồ cơ được gọi là Mechanical Watch, bộ máy cơ được gọi là Mechanical Watch Movement.

Vậy mang bao lăm cái đồng hồ cơ? Về căn bản, có 2 loại đồng hồ cơ (được phân biệt qua cơ chế bộ máy) là: đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay (Hand Winding/ Hand-Wound/Manual Wind) và đồng hồ cơ tự động lên dây cót (Automatic/Self-Winding).

Và dưới đây, chúng ta sẽ cộng Tìm hiểu kỹ hơn về: 1- Cấu Tạo Và bí quyết Hoạt Động Của Đồng Hồ Cơ; 2- Phân Biệt các dòng Đồng Hồ Cơ; 3- những Đặc Điểm, Tính Năng cơ bản Của Đồng Hồ Cơ.

CẤU TẠO VÀ bí quyết HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ CƠ

Đồng Hồ Cơ Là Gì? Các Kiến Thức Cơ Bản Về Đồng Hồ Máy Cơ Là Gì? Breguet Minute RepeaterĐồng hồ cơ là đồng hồ sở hữu cơ cấu gồm những linh kiện cơ khí, hoạt động bằng nguồn năng lượng cơ học (ảnh minh họa là mẫu Breguet Minute Repeater)

✦ Lịch sử của đồng hồ cơ bắt nguồn trong khoảng khoảng thế kỷ 15, trong các chiếc đồng hồ to to bự chảng lắp trong các cung điện, càng về sau kích cỡ càng thu gọn lại. Cho tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 thì đã sắp hoàn thiện như hiện tại.

✦ Thế kỷ 20 cũng là thời điểm đánh dấu thời đại của đồng hồ đeo tay, bộ máy nhỏ hơn, mỏng hơn, phát triển cơ chế tự động lên dây. Đương nhiên sự bùng nổ dữ dội của đồng hồ cơ đeo tay, khả năng chịu nước, chịu sốc, kính chịu nứt đổ vỡ, vỏ chống gỉ … cũng mau chóng càng ngày càng phải chăng hơn.

✦ Đồng hồ cơ gồm phần vỏ đồng hồ và phần máy cơ. Kèm theo, ở đây chúng ta sẽ chỉ nhắc về bộ máy, Đó là thứ cốt yếu tạo ra sự khác biệt giữa đồng hồ cơ mang đồng hồ pin (đồng hồ thạch anh/đồng hồ quartz).

Tham khảo thêm bài viết:

https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/13/oceanus-ocw-s4000d-ket-noi-bluetooth-su-dung-pin-nang-luong/
https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/12/ngam-dong-dong-ho-protrek-phien-ban-moi-nhat-2018/
https://dongho.casiovietnam.net/2018/09/11/ngam-ve-dep-tinh-te-cua-dong-dong-ho-edifice-g-shock-eqb-501xd-7ajf/

Loading Facebook Comments ...