Dofollow là gì? Tìm hiểu thông tin về dofollow

Khi tìm hiểu về seo, bạn chắc chắn sẽ thấy người ta nhắc nhiều đến link nofollow và link dofollow. Nofollow là một dạng liên kết không được tính backlinks cũng như pagerank của website còn dofollow thì ngược lại. Nếu muốn làm một seoer giỏi, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem dofollow là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loại link này.

Tìm hiểu về dofollow

  1. Dofollow là gì?

Ngược lại với nofollow, khi người quản trị sử dụng thuộc tính rel=”dofollow” cho thẻ a thì đồng nghĩa với việc họ đã khai báo cho bot google hoặc các công cụ tìm kiếm tương tự rằng đây là một liên kết đáng tin cậy mà giúp truyền sức mạnh và pagerank cho website đó. Con bot sẽ đi theo link này và hướng tới trang đích.

Ở trong code, bạn không cần phải thêm vào thuộc tính này bởi vì mặc định không có rel=”value” thì con bot google sẽ hiểu đây là link dofollow.

  1. Dofollow và nofollow link nào tốt hơn?

Với câu trả lời cho câu hỏi dofollow là gì như trên thì hẳn nhiều người sẽ nhận thấy ngay dofollow tốt hơn cho việc PR cho website. Website có nhiều dofollow chất lượng thì website đó sẽ được tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, google cũng không có thông tin nào nói rằng nofollow không có giá trị. Đối với 1 website thì các link nofollow vẫn quan trọng bởi nó giúp kéo traffic về cho website. Do vậy, bạn vẫn cần xây dựng cả 2 dạng link này để cân đối đa dạng các loại link trỏ về website.

Dofollow tốt hơn hay nofollow tốt hơn?

  1. Tỉ lệ dofollow và nofollow thế nào là hợp lý?

Thật khó để đưa ra một tỉ lệ chính xác và hợp lý về dofollow và nofollow. Cả hai dạng này đều rất quan trọng nên bạn chỉ cần cố gắng sao cho dofollow nhiều hơn nofollow là được. Và điều quan trọng hơn cả là tất cả các liên kết này đều phải kéo traffic về cho website.

  1. Có nên lạm dụng quá nhiều dofollow?

Nếu như lựa chọn không đúng kênh hoặc xây dựng hệ thống các site vệ tinh kém chất lượng thì việc có quá nhiều dofollow là không tốt cho site chính của bạn.

Nhiều người xây dựng được hệ thống site vệ tinh lớn từ wordpress, blogspot rồi domain root tuy nhiên lại chưa tận dụng được hệ thống này để tạo ra những backlink chất lượng.

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu một vài thông tin về dofollow, về dofollow là gì? Với bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết và hữu ích để có thêm kiến thức về seo. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể tìm hiểu tại website https://web4s.vn/ hoặc gọi tới số hotline 0937.369.616.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý kinh doanh miễn phí – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: mua website bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Loading Facebook Comments ...