chaăn ga gối giá rẻ có nên mua hay không?

Nguyên liệu để sản xuất mặt hàng chăn ga gối này chứa nhiều vi khuẩn gây viêm da mà chủ yếu là bông tái sinh.

Giảm giá rất sâu: xem kỹ mặt hàng chăn ga gối đệm phát hiện đa phần là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Trong đó, đệm giảm mạnh nhất, giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng/chiếc là đệm nhái của hãng Korea. giá Chăn siêu nhẹ chỉ còn khoảng 150.000 – 250.000 đồng/chiếc. Thị trường chăn ga gối đệm giá rẻ này thực sự sôi động vào chiều tối, chủ yếu nhắm vào giới học sinh, sinh viên hay người lao động có thu nhập thấp. Lý do bán giá đó vì không phải thuê cửa hàng.

Chị Trần Minh H(quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Hôm trước mua được bộ chăn ga gối đệm giá rẻ với giá hơn 1 triệu đồng. Khi giặt thì tá hỏa vì vải phai, mặt vải sờn, còn có mùi nhựa rất khó chịu. Sử dụng chưa bao lâu đã bị rách. Lúc biết đó là hàng nhái kém chất lượng thì đã quá muộn”. Khi phát hiện ra hàng nhái và đem trả lại thì bị từ chối.

Chị Dương Thanh L, chủ cửa hàng chăn ga gối đệm cho biết, nhằm tăng sức mua, các công ty sản xuất đang có chính sách kích cầu mua sắm, giảm giá, khuyến mãi. Nhưng khuyến mãi chỉ giảm từ 5-20% là cùng, không thể giảm sâu tới 50%. Vì vậy, để đánh lừa người tiêu dùng, người bán thường mua vỏ chăn của các hãng có thương hiệu, rồi nhét ruột chăn bằng nguyên liệu rẻ tiền, nguyên liệu tái chế rồi đóng gói bán. Sản pharm chăn ga gối giống nhau hoàn toàn về hình thức nhưng khác nhau về chất liệu.

“Các loại chăn ga gối đệm giá rẻ nhái, rởm dùng vải tổng hợp, hơi cứng và ráp. Ruột chăn, gối rất mềm, nhẹ, màu trắng đục… và đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Một số người bán hàng chỉ mua vài bộ chăn ga “chính hãng” để bày và cho khách xem, nhưng khi gói hàng cho khách lại là hàng nhái”.

Theo GS Lê Xuân L. chăn ga gối làm từ bông tái sinh có chứa nhiều vi khuẩn và nhựa tái sinh; có loại in hoa văn màu sắc rực rỡ bằng phẩm màu azô hàm lượng vượt quá mức cho phép có thể gây ung thư. Màu nhuộm có amin thơm cũng là hóa chất gây viêm da. Đệm ép bằng xốp bẩn ngoài nhanh hỏng, còn chứa nhiều vi trùng gây bệnh hen suyễn. Chất formaldehyde bảo quản vải quá mức cũng có thể gây dị ứng da.

Loading Facebook Comments ...