Đau nhức xương khớp nguy hiểm như thế nào với các bạn trẻ?

Bệnh thoái hóa xương khớp thường xuất hiện phổ biến ở độ tuổi trung niên và nhiều nhất ở người cao tuổi. Tuy nhiên, ngày nay, bệnh đã có dấu hiệu trẻ hóa do thói quen sinh hoạt và làm việc thay đổi, đặc biệt là trong giới văn phòng.

Thoái hóa xương khớp là bệnh gì?

Thoái hóa xương khớp được coi là một tiến trình cơ thể khi đến giai đoạn lão hóa. Đây là một căn bệnh không thể chữa dứt điểm nhưng quá trình lão hóa có thể được cải thiện nếu áp dụng phương pháp hiệu quả.

Thoái hóa xương khớp là tình trạng sụn, xương dưới sụn bị tổn thương khiến cho chất lượng dịch khớp giảm sút. Khi khớp bị thoái hóa, sụn khớp trở nên xù xì, bị bào mòn hoặc nặng hơn có thể thay đổi hình dạng dẫn đến các chất gây viêm, đau, sưng được tạo ra.

Thoái hóa xương khớp không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Bệnh mang đến những dấu hiệu như đau mỏi vai gáy, tê tay chân, đau lưng,…cần được chuẩn đoán và điều trị sớm. Bệnh nhân nếu không chữa trị sớm sẽ gây nên các biến chứng như yếu liệt các chi, tay chân yếu mất khả năng vận động, khiến cho sinh hoạt của người bệnh vô cùng khó khăn.

thoái hóa khớp

Vì sao dân văn phòng thường bị thoái hóa khớp?

Dân văn phòng thường tiếp xúc với máy tính liên tục kéo dài hơn 8 tiếng một ngày, môi trường làm việc chủ yếu chỉ trong văn phòng kín với máy lạnh không có ánh sáng tự nhiên. Đây là môi trường tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại liên tục ở một tư thế khiến cơ thể trở nên lười vận động, lười đứng dậy khiến cho xương khớp ít được vận động dẫn đến thoái hóa.

Do đó, dân văn phòng trở thành đối tượng rất dễ mắc thoái hóa khớp và khiến cho các căn bệnh về xương khớp ngày càng trẻ hóa. Vì vậy, ngay từ bây giờ các bạn cần chú ý phòng tránh thoái hóa xương khớp, hạn chế những hậu quả của bệnh. Biện pháp phòng tránh cần thay đổi ngay lập tức chính là dành thời gian 45 phút, hãy đứng lên vận động nhẹ nhàng để xương khớp thư giãn, não bộ được nghỉ ngơi để tăng hiệu suất công việc. Hãy thay đổi thói quen làm việc và sinh hoạt để tránh những ảnh hưởng xấu cho xương khớp.

Ngoài ra, bạn cần bổ sung thực phẩm hỗ trợ giúp xương chắc khỏe Viên khớp Tâm Bình trong quá trình phòng tránh thoái hóa xương khớp. Viên khớp Tâm Bình sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp, điều hóa lưu thông khí huyết, kiểm soát và phòng ngừa nguy cơ xương khớp lão hóa sớm.

 

Loading Facebook Comments ...