Cụ thể các cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant thật-giả

Nằm trong phân khúc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp nên đồng hồ Frederique Constant cũng là một đối tượng mà dân làm hàng giả nhắm đến, không may thị trường Việt Nam chính là một trong những miếng mồi béo bở của đồng hồ Frederique Constant fake vì hầu hết chúng ta đều ham đồng hồ giá rẻ hơn dù “chỉ vài trăm nghìn”.

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975mc4h4-automatic-day-deo-da/

 

 

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975s4h9-automatic-day-deo-da/

3 Cách Phân Biệt Đồng Hồ Frederique Constant Thật Giả Dễ-Nhanh-ChuẩnFrederique Constant là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ phong cách cổ điển đang rất được ưa chuộng nổi tiếng với việc sản xuất in-house

 

Vậy phải làm thế nào để phân biệt đồng hồ Frederique Constant thật giả?

➥ Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: mua đồng hồ Frederique Constant ở đại lý được ủy quyền (truy cập link này:https://frederiqueconstant.com/stores để tìm nhà bán lẻ ở gần bạn nhất). Và Frederique Constant chỉ chấp nhận bảo hành cho sản phẩm mua tại các đại lý được họ ủy quyền.

3 Cách Phân Biệt Đồng Hồ Frederique Constant Thật Giả Dễ-Nhanh-Chuẩn Truy Cập Website Của Hãng
Đồng hồ Hải Triều – Đại lý chính thức của Frederique Constant xuất hiện trong danh sách cửa hàng ở https://frederiqueconstant.com/stores (click vào ảnh để xem phóng to)

 

➥ Thứ hai đó là phải biết được phân khúc giá của đồng hồ Frederique Constant chính hãng là: 10 triệu trở lên cho đồng hồ thạch anh (pin) và 20 triệu trở lên cho đồng hồ cơ (tự động), nên xem xét theo giá trung bình, đừng ham những nơi rẻ và tuyệt đối tránh xa những nơi bán chỉ vài triệu đồng.

➥ Tiếp sau đây, để đảm bảo mua được đồng hồ Frederique Constant chất lượng hơn (hoặc ai muốn mua hàng dùng rồi, hàng xách tay) có thể tham khảo 3 cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant dưới đây, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 hoặc càng nhiều càng tốt để được kết quả đáng tin cậy nhất.

3 Cách Phân Biệt Đồng Hồ Frederique Constant Thật Giả Dễ-Nhanh-Chuẩn MáyBộ máy được trang trí tinh tế cũng là một trong những cách điểm để nhận dạng đồng hồ FC chính hãng

 

CÁCH ①: PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ FREDERIQUE CONSTANT THẬT GIẢ BẰNG MẮT THƯỜNG

Kiểm Tra Các Bộ Phận Bên Ngoài

Trong trường hợp mua mới, trước khi đi vào bước kiểm tra đồng hồ thì bạn phải chắc chắn mẫu đồng hồ FC mình mua có kèm đầy đủ hộp, phụ kiện, giấy bảo hành hãng. Nếu không có, chắc chắn đây là hàng giả/qua sử dụng/không rõ nguồn gốc.

✦  Kiểm tra kim giây: kim giây của đồng hồ Frederique Constant fake sẽ không chuyển động mượt như hàng thật. Nếu là máy pin thì mỗi lần kim nhích sẽ có cảm giác giật. Nếu là là cơ thì kim Frederique Constant fake giả sẽ chạy ít mượt, trôi (chậm) hơn do bộ máy giả thường chỉ có tần số dao động 21600 vph (tức kim nhích 3 lần/giây) còn máy thật tần số dao động đến 28800 vph (kim nhích 4 lần/giây).

✦  Kiểm tra cọc số: hãy kiểm tra các lỗi chính tả cùng Font chữ xem chúng có đồng đều hay không, có lỗi in hay không (nhòe, mờ, lem, bong tróc, biến màu…).

 

 

✦  Kiểm tra nắp đáy: nắp đáy cần phải được dập khắc rõ ràng các thông tin của đồng hồ bao gồm: số hiệu sản phẩm, số sê ri, thương hiệu và logo, chỉ số chịu nước. Tất cả phải sắc nét rõ ràng và không được sai chính tả. Nếu là bản giới hạn số lượng phải có thêm số thứ tự duy nhất của mẫu.

Riêng trường hợp đồng hồ Frederique Constant cơ có lộ máy phía sau (nắp đáy có gắn kính), hãy nhìn kỹ xem trên các bộ phận của bộ máy có khắc dập logo/thương hiệu Frederique Constant sắc sảo, đúng chính tả không.

✦  Kiểm tra khóa dây: phải có cùng tông màu với vỏ, phải có logo, thương hiệu của Frederique Constant được khắc dập rõ nét.

✦  Kiểm tra kính: tất cả kính đồng hồ Frederique Constant chính hãng đều được làm bằng chất liệu tinh thể Sapphire nguyên khối chống trầy cho cả mặt trước và sau (nếu có), hãy nhỏ giọt nước và kiểm tra độ ngưng tụ trên cả 2 mặt kính (tụ là Sapphire, loang là kính thường). (nếu được, hãy dùng vật sắc nhọn rạch mạnh để kiểm tra).

3 Cách Phân Biệt Đồng Hồ Frederique Constant Thật Giả Dễ-Nhanh-Chuẩn Kính SapphireKính đồng hồ FC chính hãng (cả trước lẫn sau) đều phải làm bằng tinh thể Sapphire nguyên khối

 

 

 

Kiểm Tra Chức Năng Bên Trong

✦  Trong trường hợp mẫu đồng hồ Frederique Constant bạn muốn mua có nhiều kim chức năng và nút bấm, hãy thử điều chỉnh, sử dụng chức năng kiểm tra xem kim/số có chạy hay không hay là chỉ để “trang trí”. Bạn cũng nên để ý xem các kim, số có đặt lệch hoặc sai chính tả hay không, để sai tên chức năng hay không.

3 Cách Phân Biệt Đồng Hồ Frederique Constant Thật Giả Dễ-Nhanh-Chuẩn Nhiều Chức NăngNếu gặp một mẫu đồng hồ Frederique Constant nhiều kim nhiều chức năng thì cần phải kiểm tra xem chúng có chạy hay không

 

CÁCH ②: PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ FREDERIQUE CONSTANT THẬT GIẢ QUA NÚM CHỈNH

Cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant fake và chính hãng này chỉ áp dụng cho các mẫu đồng hồ máy tự động có kim giây. Chúng ta sẽ kiểm tra thật giả qua tính năng lên dây thủ công và dừng kim giây của máy, nếu không có hai tính năng này thì hơn 90% đó là hàng giả.

✧  Kiểm tra tính năng lên dây thủ công: thực hiện khi đồng hồ hết cót hoàn toàn (dừng hoạt động). Khi núm chỉnh (chốt đồng hồ) ở vị trí đóng chặt, hãy vặn nó theo chiều kim đồng hồ ít nhất 20 vòng và cảm nhận mức độ êm. Nếu đồng hồ chạy và khi vặn thấy vặn mềm, êm nhẹ, không nghe tiếng kẹt thì có thể đó là hàng thật, ngược lại có thể là giả.

✧  Kiểm tra tính năng dừng kim giây: khi đồng hồ đang hoạt động, rút núm chỉnh ra 1 nấc (nếu là đồng hồ 1 lịch)/2 nấc nếu là đồng hồ 2 lịch, xem kim giây có dừng hay không, nếu dừng thì đó có thể là hàng thật, nếu không dừng, rất có thể là giả.

Loading Facebook Comments ...