Những lỗi sử dụng thường gặp khi sử dụng đồng hồ năng lượng ánh sáng

Đồng hồ năng lượng ánh sáng hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của bộ máy năng lượng ánh sáng thật ra cũng khá đơn giản. Đa số bộ máy của chúng cũng giống bộ máy đồng hồ pin thông thường, chỉ khác là bộ máy chúng được thiết kế thêm tấm bảng pin quang điện (hay còn có thể gọi là bảng pin mặt trời) bằng chất liệu bán dẫn Silicon bên trên.

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975mc4h4-automatic-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975s4h6-automatic-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975s4h9-automatic-day-deo-da/

Lịch sử đồng hồ năng lượng ánh sáng

Khi ánh sáng tiếp xúc với chất bán dẫn tạo ra các điện tử tự do lưu thông trong chất liệu tạo thành dòng chảy năng lượng (đây được gọi là hiệu ứng quang điện). Nguồn năng lượng này sẽ được tích trữ trong bộ máy và cung cấp cho đồng hồ hoạt động.

Đa phần những mẫu đồng hồ năng lượng ánh sáng hiện nay sử dụng loại pin Lithium-ion có thể sạc lại nhiều lần mà không bị suy giảm hiệu suất tích trữ năng lượng sau mỗi lần nạp/xả, nhằm mang lại một chiếc đồng hồ hoạt động bền bỉ với thời gian.

Những mẫu đồng hồ năng lượng ánh sáng khi đã sạc đầy năng lượng có thể hoạt động liên tục trung bình 6 tháng trong bóng tối, và năng lượng từ ánh sáng có thể cung cấp cho đồng hồ thực hiện cùng lúc nhiều chức năng phức tạp như Chronograph, hồi ngược thời gian, tự động cập nhật giờ thế giới GMT, thời gian kép,v.v…

Những lỗi sử dụng thường gặp khi sử dụng đồng hồ năng lượng ánh sáng.

Có hai lỗi sử dụng đồng hồ ánh sáng thường gặp: Một là sạc năng lượng quá dư, hai là để chúng ở môi trường quá thiếu năng lượng.

  1. Đối với dòng đồng hồ ánh sáng thì dù bạn không sử dụng thì cũng đừng nên cất chúng trong tủ kín hay hộp kín ánh sáng. Cho dù dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng này vẫn có thể hoạt động suốt trong tối 6 tháng mà không cần ánh sáng, thì việc bạn cách ly chúng với ánh sáng sẽ khiến chúng vận động tối đa công suất cho đồng hồ chạy trong tình trạng không ổn định năng lượng, điều này sẽ làm “giảm tuổi thọ” nghiêm trọng đối với bộ máy này.
  2. Nếu bạn cho chúng tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng gắt gao của ánh mặt trời lúc giữa trưa quá lâu, bộ máy bên trong sẽ bị “đốt cháy”, gây nên thiệt hại nghiêm trọng và chai năng lượng hoàn toàn, khiến bộ máy không thể hấp thụ được năng lương ánh sáng được nữa.

Ngoài ra, khi bạn đã sử dụng những chiếc đồng hồ ánh sáng trung bình đã trên 5 năm thì đồng hồ sẽ có hiện tượng chai pin, cũng giống như hiện tượng pin của laptop sau quá trình lâu dài sử dụng sẽ sạc pin chậm và mau hết pin.

Nếu bạn mắc một trong những lỗi sử dụng trên hay nhận thấy đồng hồ ánh sáng của bạn có hiện tượng chai pin, đặc biệt là với dòng Eco-drive của Citizen,

Lịch sử đồng hồ năng lượng ánh sáng

Cửa hàng Tân Tân là nhà phân phối chính thức của thương hiệu Citizen tại Việt Nam, nếu những chiếc đồng hồ thuộc hiệu Citizen và các hiệu thuộc điều hành của Citizen như Bulova, Frederic Constant, Caravelle, QQ, Wicca,… dù là dòng Eco-drive hay pin hay cơ của bạn gặp vấn đề trục trặc gì

Loading Facebook Comments ...