Đồng hồ thông minh Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch

Fitbit Versa và Samsung Galaxy Watch là hai trong số những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay. Nhưng nếu bạn chỉ có tiền để có một trong cuộc sống của bạn, mà một trong những bạn đi cho?

Vì đây là thứ bạn sẽ được đeo vào cổ tay mỗi ngày, có nhiều yếu tố cần xem xét – không chỉ là giao diện mà còn cả các tính năng được đóng gói bên trong và chỉ có bao nhiêu tính năng thực sự hữu ích cho bạn. Ngoài ra còn có vấn đề nhỏ về giá cả, với các thẻ giá đồng hồ kết nối khác nhau, từ hợp lý đến thiên văn.

 

Chúng tôi đã dành một khoảng thời gian hợp lý với cả hai chiếc đồng hồ để giúp đưa ra quyết định chọn giữa hai cách dễ dàng hơn một chút. Có bất kỳ câu hỏi nào về so sánh Versa và Galaxy Watch của chúng tôi không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch: Thiết kế

Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch: Chúng tôi so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh thời trang

Thiết kế của hai chiếc đồng hồ thông minh này có thể là điều đã dẫn bạn so sánh này – đó là điều đầu tiên bạn sẽ chú ý và có lẽ là điều quan trọng nhất cho bạn.

Và, thực sự, như bạn có lẽ có thể nói từ hình trên, không có nhiều điểm giống nhau giữa hai. Trong khi Fitbit đã chọn cho một cái nhìn vuông đó giống như Apple Watch , Samsung, giống như nó đã làm trong nhiều năm qua dòng đồng hồ thông minh của nó, muốn cung cấp cho bạn một thiết kế tròn truyền thống hơn.

Nhưng tờ thông số nói gì? Vâng, Fitbit đo Versa ở 34mm theo đường chéo và dày 11.2mm, với màn hình ở 24.75mm x 24.75mm. Nếu điều đó nghe có vẻ nhỏ, đó là bởi vì nó – và nó làm cho chiếc đồng hồ thông minh trở thành một trong số rất ít người bạn thực sự không chú ý đến cổ tay. Việc thiếu thịt trong khung bezel cũng không ảnh hưởng đến sức mạnh, với màn hình bơm ra độ phân giải 300 x 300 pixel với độ sáng lên tới 1.000 nits. Ngay cả trong ánh nắng mặt trời, điều đó có nghĩa là bạn có thể có được một cái nhìn tốt ở màn hình ở độ sáng đầy đủ.

Versa cũng theo kịp chủ đề của Fitbit có thể tùy chỉnh, với ba lớp nhôm (đen, vàng và bạc) được bổ sung bởi một danh sách dài các ban nhạc Fitbit Versa , cho phép bạn tạo kiểu cho một dịp chính thức hoặc đơn giản là chạy vào cuối tuần.

Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch: Chúng tôi so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh thời trang

(Mẫu 42mm, Midnight Black của Samsung Galaxy Watch)

Mọi thứ đều có thể tùy biến bằng Galaxy Watch của Samsung, với thiết bị trở thành chiếc đầu tiên của công ty có hai kích cỡ khác nhau: 42mm và 46mm. Các cựu đi kèm trong cả hai màu đen và vàng kết thúc, với bạc chỉ có sẵn cho lớn hơn của cặp song sinh. Cả hai, mặc dù, cho phép cho 20mm và 22mm dây đeo hoán đổi cho nhau, tương ứng.

Bây giờ, không có sự khác biệt thực sự về phần mềm, nhưng chúng là những chiếc đồng hồ rất khác nhau trên cổ tay – Galaxy Watch nhỏ hơn đo ở 41,9 x 45,7 x 12,7mm, và tương đương 46mm trải dài tới 46 x 49 x 13mm .

 

Tuy nhiên, có những cân nhắc về tuổi thọ pin – pin 472 mAh của Galaxy Watch lớn hơn, Samsung cho biết, mang đến cho bạn một tuần. Trong thử nghiệm của chúng tôi, điều đó cảm thấy điên rồ ra khỏi nhãn hiệu, vì chúng tôi chỉ liên tục quản lý ba hoặc bốn ngày, và nó là một câu chuyện tương tự với phiên bản 270 mAh 42mm. Samsung yêu cầu ba hoặc bốn ngày, trong khi bạn có nhiều khả năng nhận được khoảng hai ngày.

Đó là khác với Fitbit Versa, trong đó tuyên bố bốn ngày thực sự phù hợp với thử nghiệm của chúng tôi. Như với bất kỳ chiếc đồng hồ nào (bao gồm cả chiếc Samsung), bạn có thể đẩy nó ra xa hơn, nhưng nó sẽ phải chịu một số tính năng.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/15/lich-su-g-shock-nam-1999-kiet-tac-gs-510-1a-ra-doi/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/13/bo-suu-tap-dong-ho-casio-gia-re-nhat/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/12/edifice-2018-efr-564-giao-dien-xe-dua-va-chong-nuoc-100m/

Màn hình AMOLED 360 x 360 pixel có cạnh trên Versa của Fitbit, nhưng sự khác biệt là không đáng kể đối với mắt chưa được đào tạo – bạn đang chiến thắng một trong hai cách ở đây. Tuy nhiên, thực sự nhận được xung quanh màn hình đó là nhiều hơn nữa thích hợp hơn trên Galaxy Watch.

Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch: Chúng tôi so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh thời trang

(Các mô hình nhôm bạc của Fitbit Versa với ban nhạc dệt kim PH5)

Mặc dù nó có nhiều nam châm smudge hơn Fitbit, bạn có thể tránh các dấubằng cách xoay khung bezel xoay, thay vì chạm vào màn hình cảm ứng. Điều hướng không chạm không hoàn toàn dễ dàng trên Versa, với ba nút (ngủ / thức, khởi động nhanh và ngược lại) không hoàn toàn hiệu quả.

Vì vậy, đó là một tóm tắt nhanh chóng về các khái niệm cơ bản về thiết kế. Tốt nhất? Vâng, vì hai người rất khác nhau, tuyên bố một người chiến thắng là khó khăn. Đối với những người có cổ tay ở phía lớn, chiếc đồng hồ Galaxy 46mm có thể phù hợp nhất, với chiếc Versa phù hợp nhất cho những ai muốn có chiếc đồng hồ thông minh nhỏ nhất và nhẹ nhất có thể – và có thể sống với vỏ hình vuông. Một điểm giữa thú vị ở đây, rõ ràng là chiếc đồng hồ Galaxy 42mm. Nó không mang lại cho bạn cảm giác không trọng lượng trên cổ tay như Versa, nhưng nó vẫn còn tương đối nhỏ và cung cấp chức năng thiết kế tốt hơn.

Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch: Các tính năng

Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch: Chúng tôi so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh thời trang

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc biết những tính năng nào bạn thực sự có khả năng sử dụng thường có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thế giới của đồng hồ thông minh.

Với cặp này, sự khác biệt là, một lần nữa, khá đáng kể. Galaxy Watch, ít nhất là trên giấy, là thiết bị toàn diện hơn, do hệ điều hành Tizen dày dặn hơn của công ty. Những gì bạn nhận được với phiên bản mới nhất của hệ điều hành là nhiều ứng dụng hơn và chế độ tập luyện nhiều hơn. Một phiên bản LTE của Galaxy Watch cũng sẽ ra mắt trước cuối năm, có nghĩa là nó sẽ sớm có thể cho phép bạn cắt đứt mối quan hệ với điện thoại của bạn, đi solo và vẫn thực hiện cuộc gọi và nhận thông báo.

Đọc thiết yếu: Mặt đồng hồ Fitbit Versa tốt nhất

Ngược lại, Versa thì không. Trong thực tế, nó thậm chí không có GPS. Và những thiếu sót này có thể là yếu tố quyết định, nếu tập thể dục và kết nối là ưu tiên của bạn. Versa vẫn theo dõi tất cả các chế độ giống như người anh em đóng gói GPS, Ionic, chẳng hạn như chạy, đạp xe, bơi lội (với nhiều khả năng được phân loại theo cách thủ công trong ứng dụng Fitbit), nhưng Samsung chắc chắn có lợi thế khi nói đến ghi lại bài tập của bạn; có các chế độ dành riêng cho tập luyện trong nhà, điểm số cho các hoạt động ngoài trời và thậm chí là phát hiện tập thể dục để rèn luyện sức mạnh.

Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch: Chúng tôi so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh thời trang

Hỗ trợ ứng dụng mà chúng tôi đã đề cập trước đó cũng mang đến cho đồng hồ Sammy sự cạnh tranh khi phát trực tuyến nhạc. Mặc dù Fitbit có quan hệ đối tác với Pandora và Deezer, Samsung là một trong hai nhà cung cấp đeo được (ứng dụng khác là Garmin) có ứng dụng Spotify chuyên dụng – hỗ trợ và lưu trữ LTE của Galaxy Watch đồng nghĩa với việc bạn có thể phát nhạc và danh sách phát khi kết nối và nghe cho họ khi bạn hoàn toàn ngoại tuyến, tất cả đều từ cổ tay. Nó không hoàn toàn hấp dẫn trên Versa, với dàn diễn viên hỗ trợ của nó được đăng ký bởi ít người dùng hơn.

Với thanh toán không tiếp xúc, nó thực sự là một câu chuyện rất giống nhau. Mặc dù cả hai chiếc đồng hồ đều có khả năng, nhưng mọi thứ được khắc lên một chút trên Galaxy Watch – tốt, tùy thuộc vào vị trí của bạn, rõ ràng. Cả hai đều cung cấp một danh sách mạnh mẽ như nhau của các ngân hàng tham gia ở Mỹ, mặc dù ở Anh và châu Âu, Samsung có một lợi thế nhỏ, về hỗ trợ của các ngân hàng lớn hơn. Không phải là tuyệt vời bên ngoài nước Mỹ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem ai đang ở trên tàu với cả Fitbit Pay và Samsung Pay nếu đây là một tính năng mà bạn sẽ muốn tận dụng. Cũng nên nhớ rằng bạn sẽ phải mua phiên bản Versa đắt hơn một chút nếu bạn muốn Fitbit Pay và sống ở Mỹ.

Đọc tiếp theo: Ứng dụng Samsung Galaxy Watch tốt nhất

Vậy, Fitbit có cạnh ở đâu? Vâng, nó có thể không được tính năng đóng gói như Galaxy Watch, nhưng theo dõi giấc ngủ của công ty vẫn là tốt nhất trong kinh doanh từ cổ tay. Với Versa, bạn sẽ có được dữ liệu giấc ngủ chính xác và phong phú hơn (cho bạn ánh sáng, sâu, REM và thời gian thức trong biểu đồ) so với những gì chúng tôi đã tìm thấy trong thời gian thử nghiệm Galaxy Watch.

Fitbit Versa v Samsung Galaxy Watch: Chúng tôi so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh thời trang

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một đề cập đến cho ứng dụng đồng hành Fitbit. Điều này có thể là một chút của một yếu tố lãng quên khi nói đến việc mua một chiếc đồng hồ thông minh, nhưng bạn có thể sẽ dành rất nhiều thời gian trong nó poring trên tập thể dục của bạn, giấc ngủ hoặc dữ liệu tim. Fitbit thực hiện một công việc tuyệt vời để truyền bá tất cả điều này và không biến nó trở thành một bãi mìn. Đó không phải là để nói rằng nó là một rắc rối trên các ứng dụng đồng hành Samsung – nó chỉ là không trực quan hoặc sạch sẽ.

Đây cũng là một lưu ý nhanh về trợ lý thông minh. Trong khi Fitbit rõ ràng không có một của riêng của nó, Bixby của Samsung là trên cổ tay và có thể đưa yêu cầu của bạn – tốt, về mặt lý thuyết. Trong thời gian của chúng tôi với trợ lý, chúng tôi thấy nó thậm chí còn vô dụng hơn Trợ lý Google trên cổ tay. Không chỉ bạn có được một cái nhìn ảo ngàn dặm từ Bixby khi bạn hỏi nó về bất cứ điều gì khác ngoài thời tiết, nó cũng chỉ chậm nói chung.

Vậy ai là người chiến thắng? Vâng, trên giấy, Samsung Galaxy Watch là chiếc đồng hồ thông minh có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, điều đó không phù hợp với mọi người. Nếu bạn mới sử dụng đồng hồ thông minh, hoặc muốn một thứ gì đó chỉ để theo dõi hoạt động của bạn và ngủ với một số hỗ trợ ứng dụng cơ bản và khuôn mặt tùy chỉnh đẹp mắt thì Versa là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một bước từ đó, và một kinh nghiệm liên quan đến theo dõi GPS, âm nhạc tốt hơn và hỗ trợ thanh toán và các tùy chọn để đi độc lập, Samsung là đặt cược tốt nhất của bạn.

Loading Facebook Comments ...