CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU LOGO CỦA NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG

Patek Philippe

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1370d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580l-7av-day-da-mau-nau-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-eqs-800hr-1a-day-da-mau-trang-pin-nang-luong-mat-troi

 

 

patek philippe logo

Logo của thương hiệu Patek Philippe

Ở Việt Nam, chúng ta thường gọi khóa của Patek Philippe là “khóa hoa thị” vì hình dáng trông giống bông hoa. Tuy nhiên, nguồn gốc của biểu tượng này thực ra lại liên quan nhiều tới tôn giáo.

Norbert Antoine de Patek (người sáng lập Patek Philippe) thực ra là một người khá mê tín, ông tin rằng những biểu tượng sẽ mang lại may mắn và thành công không chỉ cho công ty, mà còn cho những khách hàng đeo đồng hồ của ông. Đó là lý do ông lựa chọn chữ thập Calatrava làm biểu tượng cho công ty của mình.

Vào năm 1158, Giáo hoàng Gregory VIII trong nỗ lực chiến đấu với người Ma rốc đã ra lệnh cho những người chăn cừu ra chiến trận và chiến đấu. Những người chăn cừu này được gọi là Kỵ sĩ Calatrava. Giáo hoàng đã vẽ lên biểu tượng chữ thập được làm từ 4 bông hoa bách hợp và bảo những người chăn cừu rằng biểu tượng này sẽ bảo vệ cho họ.

Mặc dù bị áp đảo về số lượng, những kỵ sĩ Calatrava vẫn giành thắng lợi. Chữ thập Calatrava thực sự đã bảo vệ họ khỏi hiểm nguy và đem đến chiến thắng.

Dựa trên huyền thoại đó, Patek tin rằng chữ thập Calatrava sẽ giúp ông có được thành công và sẽ khiến ông trở thành bất tử. Nói theo một cách nào đó, tất cả những ước muốn của Norbert Antoine de Patek đều đã được thực hiện: thương hiệu Patek Philippe đã trở thành thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu và tên tuổi của Norbert Antoine de Patek vẫn còn được biết tới cho đến ngày nay.

Rolex

logo rolex

Hình vương miện của Rolex đã quá quen thuộc với mọi người

Logo vương miện có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người, tượng trưng cho thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Chiếc vương miện tượng trưng cho câu slogan của công ty “Một chiếc vương miện cho mỗi thành tựu”.

Vương miện tượng trưng cho uy tín và những nhân vật trong hoàng tộc, điều này khá phù hợp với những người sở hữu đồng hồ Rolex. Thông thường, một người sở hữu đồng hồ Rolex phải có địa vị trong xã hội và có mức thu nhập khá cao. Chữ Rolex màu xanh thể hiện tính độc nhất còn hình vương miện màu vàng chỉ bề dày truyền thống của công ty.

Omega

omega logo

Omega là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Hy Lạp, tượng trưng cho sự hoàn hảo

Nhờ sự thành công của bộ máy Omega, công ty Louis Brandt & Fils được thành lập bởi Louis Brandt đã được đổi tên thành Omega. Omega là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Hy Lạp, tượng trưng cho sự hoàn hảo và thành công trong công việc. Tất nhiên, bạn cũng biết rằng ký hiệu Ω là cái gì đúng không?

Longines

logo longines

Đồng hồ cát có cánh tượng trưng cho sự quý giá và khó nắm bắt của thời gian

Longines là thương hiệu đồng hồ đầu tiên trên thế giới đăng ký logo và tên thương hiệu với Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới. Logo của Longines được đăng ký vào năm 1889 và ngày nay vẫn được thương hiệu này sử dụng.

Biểu tượng đồng hồ cát có cánh biểu trưng cho sự quý giá của thời gian, thứ đã đi qua không thể lấy lại được. Hình tượng đồng hồ cát tất nhiên biểu thị thời gian, còn đôi cánh tượng trưng cho sự khó nắm bắt và luôn luôn di chuyển.

Zenith

zenith logo

Hình ngôi sao tượng trưng cho điểm cao nhất trên bầu trời

Từ Zenith có nghĩa là thiên đỉnh, thời điểm mặt trời nằm ở vị trí cao nhất trên bầu trời. Bên cạnh ý nghĩa đó, Zenith còn có nghĩa là thời điểm thành công nhất trong cuộc đời một con người hay ngôi sao ở vị trí cao nhất trên bầu trời.

Georges Favre-Jacot đã đổi tên công ty của mình từ “Fabrique des Billodes” thành Zenith, một phần để mọi người gọi tên công ty dễ dàng hơn, một phần mong muốn công ty đạt được đỉnh cao như ý nghĩa của từ Zenith. Logo của Zenith cũng là hình ngôi sao, đặt ở vị trí trên tên thương hiệu tượng trưng cho vị trí cao nhất.

Loading Facebook Comments ...