Đồng hồ Omega lịch sử thành lập và phát triển

Louis Brandt là một nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng khi chỉ với 23 tuổi, năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ vào cuối thế kỷ thứ 19, “Omega” – vốn là tên của một trong những cơ cấu chuyển động – đã được chọn làm tên của công ty và được phát triển cho đến tận ngày nay. Nó thật sự nổi bật vào Thế chiến thứ II, khi các lính bộ binh và không quân đều sử dụng chiếc đồng hồ Omega. Lịch sử được ghi nhận khi Omega là thương hiệu đầu tiên sử dụng cho thế vận hội và được mang lên mặt trăng. 

 

 

 

https://dongho-citizen.com/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-citizen-ki-niem-100-nam-ngay-thanh-lap

https://dongho-citizen.com/dac-diem-cua-hai-mo-hinh-citizen-atesa-va-citizen-cross-sea-bau-troi-day-sao

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-citizen-cross-sea-dong-ho-sang-trong-tinh-te-danh-cho-phai-dep

 

 

Louis_Brandt_Clockmaker

Louis Brandt người sáng lập ra thương hiệu Omega

Sau khi Louis Brandt qua đời vào năm 1879, hai người con trai của ông là Louis Paul và César Brandt đã lập xưởng sản xuất linh kiện trực tiếp thay vì nhập lẻ từ các công ty khác. Vào năm 1882, công ty dời đến một nhà máy đến thành phố Bienne và hiện nay vẫn là trụ sở chính của Omega.

nha-may-dong-ho-omega

Xưởng sản xuất vào những năm 1882

nha may dong ho omega 2

Xưởng sản xuất Omega năm 2014

Vào năm 1903, Louis Paul và César cùng mất, để lại công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ cho 4 người trẻ tuổi, người lớn tuổi nhất triong số họ là Paul-Emile Brandt cũng chưa đầy 24 tuổi. Nhưng tất cả họ điều trở thành những kiến trúc sư vĩ đại và xây dựng thương hiệu Omega thành một “đế chế đồng hồ đeo” trên thế giới hiện nay.

Uy tín của Omega dần được lớn mạnh và khẳng định mình trên thương trường quốc tế. Vào năm 1917 Không quân Hoàng gia Anh và vào năm 1918 lực quân Mỹ chọn Omega làm đồng hồ cho binh sĩ dùng trong chiến trận. Cùng với đó là rất nhiều bộ sưu tập của hãng dành được các giải thưởng lớn ở đầu thế kỷ 20, đạt những kỷ lục về độ chính xác và chưa bao giờ bị phá vỡ bởi một thương hiệu nào khác.

Thời hoàng kim của đồng hồ Omega chỉ dừng lại vào thập niên 1970, khi dòng đồng hồ điện tử của Nhật Bản làm chấn động thế giới vì tính hữu dụng và các chức năng thú vị của mình. Những chiếc đồng hồ chạy bằng pin và đôi khi sử dụng những con số điện tử để hiển thị đã làm say mê các tín đồ đồng hồ. So với các loại đồng hồ phải lên dây cót khi sử dụng thì có lẽ nó tiện ích hơn nhiều.

Đồng hồ Omega đã tái sinh như thế nào?

Để tái sinh thương hiệu đồng hồ của mình, ông Hayek đã đầu tư hàng triệu Franc Thụy Sĩ để sử dụng mô hình cơ cấu hồi Co-Axial của Geore Daniels – Anh Quốc để giới thiệu đồng hồ Omega De Ville. Giới phân tích cũng đánh giá rằng, Co-Axial đã đem đến cho Omega sự khác biệt và giúp những chiếc đồng hồ mang thương hiệu này trở thành lựa chọn của những nhà sưu tập khó tính.

Cindy Crawford omgea

Đến lúc này, Omega đã áp dụng hình thức marketing tiên tiến với việc sử dụng người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu. Cindy Crawford trở thành gương mặt đại diện cho Omega. Sự xuất hiện của đồng hồ Omega trên tay của những người nổi tiếng tiếp tục đóng một vai trò chủ chốt trong sự công nhận và tăng trưởng doanh số toàn cầu.

omega banner

Trong 15 năm trở lại đây, Omega cũng có những bước tiến quan trọng trong phát triển hệ thống phân phối. Hãng cắt giảm số nhà bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu, trong khi mở thêm nhiều cửa hàng của chính mình. Vào năm 2000, Omega mở gian hàng lớn đầu tiên tại Thụy Sỹ, và hiện đã có hơn 100 cửa hiệu chính hãng trên toàn thế giới.

Omega đã lấy lại được địa vị của một thương hiệu hạng sang, nhưng không giống như một số thương hiệu khác thuộc Swatch Group, Omega là một thương hiệu có thể được tiếp cận trên phạm vi toàn cầu

Loading Facebook Comments ...