Chọn giày cho bà bầu

Thời gian mang bầu là thời kỳ nhạy cảm cả cho mẹ và bé, đây cũng là thời kỳ mà các mẹ phải rời xa những đôi giày cao gót và cứng để an toàn cho mẹ và con. Nhưng chọn loại giày dép nào cho phù hợp, các mẹ đã biết chưa? Bài viết sẽ gợi ý cách chọn giày cho bà bầu để các mẹ tham khảo.

Xem thêm: Người mẫu tây chọn Việt Nam – nơi tung cánh ước mơ?

Đi giày hợp phong thủy để hút nhiều tài vận

Những tiêu chí trong chọn giày

Giai đoạn mang bầu sẽ dẫn đến nhiều thay đổi về thể trọng, vóc dáng của người mẹ, nên việc chọn giày dép sẽ không còn như trước khi ang thai nữa. Chọn giày cho bà bầu cần thật thoải mái và phải ổn định được trọng tâm cơ thể bạn. Cần lưu ý những điều sau trong tiêu chí chọn giày cho bà bầu:

  • Chọn giày mang vào thật dễ dàng, không nên mua giày có giay chằng chịt khó xỏ và phải thắt nhiều. Vì các mẹ khi mang bầu thân hình to hơn khó cúi gập để mang giày hơn nên cần đôi giày có thể đứng thẳng mà vẫn có thể xỏ được sẽ tốt cho mẹ hơn.
  • Chọn giày thoải mái cho cân gan bàn chân và mắt cá chân nhất. Hai vị trí đấy rất quan trọng và dễ bị tổn thương, khi mang bầu thể trọng tăng nên áp lực dồn vào 2 vị trí đó rất lớn.
  • Chọn giày to hơn cỡ chân của bạn. Vì mang bầu thể trọng và thân hình sẽ thay đổi trở nên to hơn nên cần đôi giày dép to hơn kích cỡ chân 1 chút sẽ thoải mái hơn cho bà bầu

Những kiểu giày thích hợp với bà bầu

Giày búp bê

Giày búp bê có đế bằng phẳng và thường có đế lót êm chân  tạo cảm giác thoải mái, vững chắc. Bên cạnh đó, nó cũng rất dễ mang tháo nên rất thuận tiện cho các bà bầu nhất là các bà bầu công sở vừa thận tiện vừa lịch sư.

Giày thể thao

Giày thể thao được đánh giá cao trong việc bảo vệ bàn chân các bà bầu. Giày thể thao mang đến sự thoải mái, hoạt bát, năng động cho mỗi bước đi của các mẹ bầu.

Dép sandal đế bệt

Dép sandal đặc biệt tiện lợi và tiện dụng, mang đến sự  thoải mái, gọn nhẹ và mát mẻ khiến các mẹ bầu yêu thích. Khi chọn dép sandal các mẹ nên tránh những kiểu sandal nhiều dây để thuận nhất cho việc mang tháo và di chuyển, thay vì chú ý kiểu dáng các mẹ nên chọn chất liệu sandal thật thoải mái cho đôi chân của mình.

Với thị trường nhiều mẫu mã kiểu dáng giày dép các mạ có thể đến các của hàng sỉ giày dép để lựa chọn được nhiều hơn.

Với những gợi ý trên các mẹ hãy chọn cho mình những đôi giày tật phù hợp để thoải mái cho mình, an toàn cho con nhé.

Loading Facebook Comments ...