TÓM LƯỢC LỊCH SỬ CỦA CHIẾC ĐỒNG HỒ QUẢ QUÝT

Sự phát triển của đồng hồ bỏ túi đã bắt đầu vào đầu thế kỷ 15 khi bộ phận dây tóc được phát minh. Hình dạng của đồng hồ quả quýt được cải tiến dần theo thời gian nhưng không đáng kể, vào thời điểm phát minh, đồng hồ quả quýt bỏ túi có hình tròn, làm bằng sắt có kích thước đường kính 6 cm dày 2 cm.

 

 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/22/nhung-diem-dac-biet-cua-dong-ho-casio-g-7900-ma-ban-nen-biet/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/19/g-shock-2018-kham-pha-dong-ho-mudmaster-lan-gg-1000-1a8-day-nhua/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/18/diem-noi-bat-cua-dong-ho-casio-eqs-800hr-1a/

 

 

1550, xuất hiện đồng hồ trứng (hình bầu dục) dễ dàng cầm nắm, di động.

1575, chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ đầu tiên có thể bỏ vừa túi quần áo ra đời, chiếc đồng hồ này có kèm theo chức năng báo thức. Ban đầu, loại đồng hồ bỏ túi này thường được mang giấu (đặt trong túi ở mặt trong của áo, váy).

1632, các màu sơn men được phát minh và dần xuất hiện trên các nắp, mặt đồng hồ.

1674, thợ đồng hồ người Pháp Isaac Thuret đã làm chiếc đồng hồ quả quýt đầu tiên có bộ phần dây tóc (một linh kiện thuộc Bộ Dao Động có trách nhiệm mang đến độ chính xác được phát minh bởi Christiaan Huygens năm 1665).

1676, chiếc đồng hồ quả quýt đầu tiên có chức năng âm báo (đặt giờ phát âm thanh) đã được sản xuất.

Như Thế Nào Là Đồng Hồ Quả Quýt (Bỏ Túi), Chúng Có Bao Nhiêu Loại Triển Lãm MáyNgay từ xưa, đồng hồ bỏ túi đã được thiết kế sao cho có thể thấy máy, một loại Lépine trang bị nắp sau mở để xem máy

 

Vào thế kỷ 18, đồng hồ quả quýt thường là một phần trong bộ trang sức được đeo ngay tại thắt lưng.

1700, đồng hồ quả quýt bắt đầu được trang bị kim phút

1708, điêu khắc, chạm trổ dần phổ biến trên phần vỏ ngoài đồng hồ

1720, chiếc đồng hồ quả quýt đầu tiên sử dụng chân kính được chế tác

1726, bánh xe gai (loại cylinder, một linh kiện thuộc Bộ Hồi) được phát minh

1740, xuất hiện đồng hồ quả quýt có vỏ làm bằng vàng 4 màu.

1800, đồng hồ quả quýt không ngừng thay đổi từ khung vỏ ngoài lẫn bộ máy.

1842, phát minh cơ cấu lên dây cót không cần chìa khóa đã giúp cho việc lên dây nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ bằng cách vặn núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ.

Như Thế Nào Là Đồng Hồ Quả Quýt (Bỏ Túi), Chúng Có Bao Nhiêu Loại KeyĐồng hồ bỏ túi thời kỳ đầu phải lên dây cót bằng cách dùng chìa khóa

 

Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, đồng hồ quả quýt thường được giữ trong túi nên trong tiếng Anh chúng được gọi là pocket watch – đồng hồ bỏ túi. Thời điểm này cũng là lúc chiếc đồng hồ quả quýt đã hoàn thiện gần như ngày hôm nay.

Phần lớn đồng hồ quả quýt thường được trang bị chức năng Âm Báo, Điểm Chuông (phát âm thanh theo chu kỳ), Chronograph, Lịch Ngày, Phát Nhạc… và được chia làm hai loại chính: không có nắp gọi là Lépine và có nắp gọi là Savonnette (Hunter Case Watch/Hunter pocket Watch tức loại đồng hồ bỏ túi của thợ săn)

Loading Facebook Comments ...