sử dụng chức năng Barometer trên đồng hồ G-Shokc Gulfmasster:

Để sử dụng chức năng Barometer trên đồng hồ G-Shokc Gulfmasster:

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-2avdf-day-kim-loai-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-1avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-7avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-trang

 

 
Sơ đồ các nút ấn và vị trí hiển thị kết quả đo áp suất không khí

 

Bước 1: Khi đồng hồ ở chế độ hiển thị thời gian bình thường ẤN NÚT Aliên tục cho đến khi màn hình xuất hiện chữ BARO

Bước 2: Kết quả đo áp suất không khí sẽ hiện ra ở góc phải bên dưới, ở góc trái bên dưới là đồ thị đo áp suất không khí. Kết quả sẽ được cập nhật liên tục trong thời gian 1 tiếng mỗi 5 giây trong 3 phút đầu và mỗi 2 phút sau khi 3 phút trôi qua.

Để kéo dài thời gian đo khi Barometer đang hoạt động, hãy ẤN NÚT Choặc ẤN NÚT L hoặc xoay núm chỉnh. Cứ mỗi lần thực hiện một trong ba thao tác trên thì chức năng Barometer sẽ đo áp suất không khí thêm một giờ (tính từ thời điểm thực hiện thao tác và không cộng gộp thời gian).

Bước 3: Để ngừng đo, ẤN NÚT B hoặc chờ cho đến khi hết thời gian đo.

 

Hiển Thị Sự Khác Biệt Giữa Hai Lần Đo:

Kim giây của đồng hồ Casio G-Shock GULFMASTER có thể chỉ ra sự khác biệt giữa áp suất không khí hiện tại so với lần đo trước đo trong phạm vi ±10 hPa (đơn vị là 1 hPa). Điều này sẽ giúp bạn thông báo về những thay đổi áp suất không khí hiện nay ở khu vực của bạn.

Sự khác biệt giữa hai lần đo áp suất sẽ được hiển thị bởi kim giây

 

Để kích hoạt và tắt chức năng này:

Bước 1: Khi đồng hồ ở chế độ hiển thị thời gian bình thường ẤN NÚT Anhiều lần liên tiếp cho đến khi chữ BARO xuất hiện trên màn hình.
  Nếu đồng hồ không ở trong chế độ hiển thị thời gian bình thường thìẤN GIỮ NÚT B trong hai giây để đồng hồ ở chế độ hiển thị thời gian bình thường rồi hãy thược hiện bước trên.
Bước 2: ẤN NÚT C để bật Hiển Thị Sự Khác Biệt Giữa Hai Lần Đo
Bước 3: Ấn NÚT C lần nữa để tắt Hiển Thị Sự Khác Biệt Giữa Hai Lần Đo

 

CÁCH ĐỌC KẾT QUẢ MÀ CHỨC NĂNG BAROMETER HIỂN THỊ

Áp suất không khí được hiển thị bằng đơn vị 1 hPa (hoặc 0,05 inHg) và chỉ có thể đo nếu áp suất nằm trong khoảng 260 hPa đến 1.100 hPa (7,65 inHg đến 32,45 inHg), nếu ngoài khoảng này thì màn hình sẽ không hiển thị kết quả.

Đọc Đồ Thị Áp Suất Không Khí Dự Báo Thời Tiết:

Đồ thị áp suất không khí chính là phần tổng hợp các kết quả áp suất không khí đo được để cho người dùng biết được xu hướng tăng-giảm-ổn định của thời tiết cũng như độ cao.

Đồ thị Tăng đột ngột – Đồ thị Giảm đột ngột

 

Đồ thị Tăng: thời tiết đang dần cải thiện, dự báo thời tiết sẽ tốt hơn, thời tiết xấu như mưa bão đang dần trở thành nắng ráo.

Đồ thị Giảm: thời tiết đang dần xấu đi, dự báo thời tiết sẽ tồi tệ, sắp có mưa bão hoặc mua bão sẽ ngày càng lớn.

Chú ý: Nếu có sự thay đổi đột ngột trong thời tiết, đường đồ thị chạy dọc lên đỉnh màn hình hoặc đường đồ thị có thể chạy dọc xuống đáy màn hình. Nếu thời tiết không thay đổi thì đường đồ thị sẽ tương đối nằm ngang.

Rất Quan Trọng:

Tuyệt đối không được bỏ qua điểm đứt quãng của đường đồ thị vì hai nguyên do:

Một: đây chính là khoảng áp suất không khí nằm ngoài phạm vi đo, dự báo thời tiết có thể sẽ cực kỳ tồi tệ.

Hai: Cảm biến đo áp suất không khí đã gặp lỗi, bị hỏng, cần sớm khắc phục hoặc không nên quá tin tưởng vào nó nữa.

 

Đọc Đồ Thị Áp Suất Không Khí Đo Độ Cao:

Chúng ta có thể thông qua cách dùng Barometer trên đồng hồ Casio để có kết quả đo áp suất không khí của Barometer để dự đoán về độ cao hiện tại của đồng hồ (vả cả người đang dùng đồng hồ nữa nhé). Càng lên cao, áp suất không khí càng giảm, tương ứng với mỗi độ cao/độ sâu sẽ có một mức áp suất không khí (có thể thay đổi tùy theo khu vực nhưng thường không quá khác biệt).

 

Bảng trên chỉ là cách đọc thủ công nếu bạn không thể nhớ được những con số này để dự đoán độ cao nhanh thì có thể sử dụng chức năng Altimeter (đo độ cao) đều có trên các mẫu đồng hồ OUTGEAR, PRO TREK, G-Shock GULFMASTER có chức năng Barometer vì hai chức năng này là một cặp bài trùng.

Loading Facebook Comments ...