NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ IWC

Nhà sản xuất đồng hồ IWC có tên gọi đầy đủ là International Watch Company Schaffhausen (viết tắt là IWC Schaffhausen) là hãng đồng hồ xa xỉ danh tiếng hàng đầu của Thụy Sĩ. Lịch sử đồng hồ IWC bắt nguồn từ năm 1868 tại Schaffhausen, Thụy Sĩ bởi một kỹ sư người Mỹ có tên là Florentine Ariosto Jones.

 

https://dongho.casiovietnam.net/2018/11/02/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-g-shock-classic-basic/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/30/kham-pha-dong-ho-g-shock-gwb5600bc-1b-nang-luong-mat-troi-ket-noi-dien-thoai/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/10/29/g-shock-limited-dw-5600yu-thiet-ke-phong-cach-nghe-si/

Lịch Sử Đồng Hồ IWC: Nghệ Thuật Đo Thời Gian Luôn Hoàn Mỹ 1Lịch sử đồng hồ IWC đi cùng với sự phát triển của cả ngành công nghiệp đồng hồ tại phía Đông Thụy Sĩ

 

Trải qua nhiều thăng trầm biến cố trong lịch sử, ngày nay đồng hồ IWC được xem là tượng đài trong dòng sản phẩmđồng hồ nam cao cấp dành cho phi công (Pilot Watch), đồng hồ Chronograph, đồng hồ chống từ, đồng hồ chịu nước,… với vẻ đẹp và chất lượng hàng đầu trong thế giới của nghệ thuật đo thời gian.

 

NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ IWC

“Cho đến hiện tại, không ai có thể tranh cãi về vấn đề đồng hồ IWC có tốt hay không, để nói về đồng hồ IWC chỉ có một lời ngắn gọn đó là đặc sản chứa đựng những nghệ thuật đo thời gian cao nhất từ chất lượng cho đến hình thức, từ chức năng cho đến tính năng”

 

IWC SCHAFFHAUSEN ĐƯỢC THÀNH LẬP BỞI MỘT NGƯỜI MỸ

Vào năm 1868, không phải ngẫu nhiên mà công ty đồng hồ International Watch Company Schaffhausen được Florentine Ariosto Jones thành lập tại Schaffhausen, miền Đông của Thụy Sĩ trong khi tất cả các hãng khác đều nằm ở phía Tây tức trung tâm sản xuất đồng hồ thời bấy giờ hoặc rải rác gần đó.

Tất cả bắt nguồn từ thác nước Rhine Falls lớn nhất châu Âu gần đó, đây chính là nguồn năng lượng lý tưởng cho các nhà máy sản xuất đồng hồ của Jones, hoạt động sản xuất sẽ luôn được duy trì tốt nhất bởi thủy điện.

Lịch Sử Đồng Hồ IWC: Nghệ Thuật Đo Thời Gian Luôn Hoàn Mỹ IWC PilotLịch sử đồng hồ IWC gắn liền với những sản phẩm đo thời gian dành riêng cho phi công

 

PHÁ SẢN, THÀNH CÔNG, HỦY DIỆT VÀ KHÔI PHỤC

Jones thất bại với nỗ lực xuất khẩu những chiếc đồng hồ của mình về quê nhà Mỹ, một phần do thuế nhập khẩu cao của Mỹ. Sau đó, chủ sở hữu tiếp theo của là IWC Schaffhausen là Schaffhauser Handelsbank và Frank Frederik Zealand cũng tiếp tục thất bại.

Đến năm 1874,  IWC Schaffhausen chuyển thành công ty cổ phần, sau hai vụ phá sản thì công ty bắt đầu cải thiện các khâu trong sản xuất và máy móc thiết bị để đảm bảo năng lực sản xuất luôn trôi chảy. Đến năm 1889, nhà máy đã có 104 nhân viên và tăng lên 190 trong năm 1901.

Từ 1929 – 1955, công ty IWC Schaffhausen đổi tên thành Uhrenfabrik von Ernst Homberger Rauschenbach. Cụ thể hơn trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2, 1/4/1944, nhà máy IWC đã bị hủy diệt hoàn toàn bởi máy bay ném bom Mỹ. Mọi thứ lần nữa bắt đầu lại từ đầu.

 

TRỖI DẬY TRONG THỜI ĐẠI KHỦNG HOẢNG ĐỒNG HỒ PIN

Lịch sử đồng hồ IWC cũng ghi nhận những suy thoái khủng khiếp do đồng hồ pin Nhật Bản gây ra cuối những năm 70, dưới sự lèo lái của nhà lãnh đạo Günter Blumlein IWC Schaffhausen đã mãnh liệt đổi mới và quaty trở lại một kiệt tác Ingenieur năm 1955 được thiết kế nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng Gérald Genta.

Lịch Sử Đồng Hồ IWC: Nghệ Thuật Đo Thời Gian Luôn Hoàn Mỹ IWC IngenieurThiết kế mang phong cách của đồng hồ IWC Ingenieur đã vực dậy IWC khỏi khủng hoảng do Seiko gây ra

 

Phong cách thiết kế của Ingenieur đã trở thành kinh điển trong kinh điển, một thiết kế khác cũng rất nổi tiếng đó là đồng hồ dành cho phi công Pilot’s Watch Mark XI được giới thiệu năm 1948 có khả năng chống từ.

IWC Pilot’s Watch Mark XI là đồng hồ chính thức của Không quân Anh suốt 25 năm, sau đó là các phiên bản kế nhiệm: Mark XII, Mark XV, Mark XVI, cứ như thế tiếp nối những chuỗi sản phẩm và thành công bất tận của lịch sử đồng hồ IWC.

Loading Facebook Comments ...