Đôi nét về lịch sử đồng hồ Timex

Timex là một trong những thương hiệu đồng hồ lớn tại Mỹ, trải qua hơn 160 năm hình thành và phát triển, cái tên Timex đã trở nên quá quen thuộc đối với các tín đồ yêu đồng hồ trên thế giới. Trong suốt khoảng thời gian đó, đồng hồ Timex đã chứng minh được tính bền bỉ cũng như chất lượng hoàn hảo của nó để giúp Timex trở thành top 50 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/11/02/casio-ga-700-1bdr-chiec-dong-ho-thong-minh-ai-cung-muon-so-huu/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/11/02/dong-ho-casio-baby-g-bsa-b100-4a1df-day-deo-mau-be-ca-tinh-danh-cho-phai-dep/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/11/02/dong-ho-casio-a159wgea-9adf-don-gia%CC%89n-nhung-khong-kem-phan-sang-tro%CC%A3ng/

 

 

Đôi nét về lịch sử đồng hồ Timex

Người Mỹ  thường nói khi nhắc đến xe hơi sẽ nghĩ đến Ford, còn khi nhắc về đồng hồ chắc chắn sẽ nghĩ đến Timex. Nói như vậy mới thấy, Timex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và đưa yêu thích hàng đầu tại đất Mỹ. Tiền thân của Timex được thành vào 1854 tại thung lũng Naugatuck thuộc bang Connecticut, Waterbury.

Đồng hồ Timex được lấy nguồn cảm hứng bất tận từ J. Crew và Quân đội. Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên của hãng Timex được ra đời vào 1880. Tuy nhiên, đến 1930 thì thương hiệu Timex mới tạo được tiếng vang trong ngành đồng khi giới thiệu sản phẩm Micky là sự kết hợp với Walt Disney.

1950, chiếc đồng hồ đeo tay mang thương hiệu Timex đầu tiên được ra đời. Cũng tại thời điểm này, cú 3 chiếc bán ra sẽ có 1 chiếc mang thương hiệu Timex. Công nghệ đèn chiếu sáng Indiglo lần đầu tiên được ứng dụng vào đồng hồ Timex vào năm 1992. Đây cũng là công nghệ độc quyền của hãng Timex. Tuy nhiên, công nghệ này ứng dụng trên đồng hồ nam trước. Cho đến 11994 thì đồng hồ nữ Timex mới bắt đầu được ứng dụng công nghệ này và được cho sản xuất đại trà trên các loại đồng hồ khác nhau.

Chặng đường 164 năm phát triển – đổi mới và sáng tạo

Trải qua 164 năm phát triển, thương hiệu Timex đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đồng hồ thế giới bằng chính chất lượng của mình. Trong quá trình đó, nếu như không có sự đổi mới và cải tiến, Timex khó mà có được “vị thế” như ngày hôm này. Từ những chiếc đồng hồ Timex cổ cho đến những chiếc đồng hồ có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất, từ những chiếc đồng hồ cơ Timex tự động đến những mẫu đồng hồ sử dụng pin,…

Tùy theo từng giai đoạn phát triển, Timex sẽ ghi dấu ấn trong lòng những ai đam mê đồng hồ trang sức bằng những sản phẩm khác nhau. Thế nhưng dù là kiểu dáng đồng hồ Timex nữ hay đồng hồ nam Timex, người ta vẫn nhận thấy điểm nổi trội chung vẫn là sự chất lượng và bền bỉ.

Điểm cải tiến về công nghệ mang đậm dấu ấn Timex vẫn là công nghệ đèn chiếu sáng Indiglo. Không chỉ là công nghệ độc quyền mà nó còn tạo nên sức hút và điểm nhấn đặc biệt cho đồng hồ Timex. Nhờ đó, bạn có thể xem được giờ ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ngoài ra, sự cải tiến về công nghệ còn thể hiện ở tính năng kết hợp dữ liệu với máy tính hoặc thao tác nhắn tin đơn giản ngay trên đồng hồ.

Loading Facebook Comments ...