Chất liệu may đầm dự tiệc

Bên cạnh những bộ quần áo hằng ngày hay những bộ đồ đi chơi thì tủ đồ của chị em phụ nữ chắc chắn phải có những bộ đồ lung linh dành cho những buổi tiệc tùng chanh xả. Khi mà cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu bản thân nâng lên thì yêu cầu về chất lượng sản phẩm may mặc cũng được nâng lên. Ngày nay người ta thường chuộng những bộ đồ đem lại sự thoải mái, dễ chịu khi diện trên người. Đi đôi với sự đa dạng về kiểu dáng của đầm váy là sự đa dạng của chất liệu làm nên những độ đầm váy. Hiện nay có 4 loại vải được các nhà thiết kế ưa chuộng sử dụng cho thiết kế đầm dự tiệc.

I. Đầm dự tiệc vải voan tạo sự thoải mái, thướt tha

Vải voan là chất liệu phổ biến nhất dung cho may đầm từ trước tới nay bởi đặc tính mỏng, nhẹ, thấm hút mồ hôi tốt và rất đổ. Với chất liệu voan các nhà thiết kế hay lựa chọn các mẫu đầm dáng suông, không ôm sát cơ thể, vừa tạo được cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người mặc mà vẫn lên dáng váy, tạo được form cho người mặc.

đầm dự tiệc

Ảnh 1: ảnh minh họa

Chất liệu voan cũng có nhiều loại khác nhau như voan nhăn, voan hoa, voan trơn hay voan kẻ,… Sự đa dạng về chất liệu góp phần khiến cho các thiết kế tránh sự nhàm chán.

II.Đầm dự tiệc thiết kế bằng vải chiffon

Chất vải chiffon là chất vải phù hợp nhất cho các trang phục dạ tiệc. Chất vải mịn, trong suốt dệt từ tơ thiên nhiên hoặc sợi nhân tạo. Đây là loại vải dệt thoi đơn giản, phần lưới dệt dạng bán lưới đem lại cho sản phẩm vẻ ngoài sang trọng và có cảm giác nhám như cát mịn khi sờ vào.

đầm dự tiệc

Ảnh 2: ảnh minh họa

Sử dụng chất liệu vải chiffon để may đầm dự tiệc mang đến cho thiết kế sự sang trọng, đẳng cấp, rất thích hợp cho các buổi tiệc của tầng lớp thượng lưu.

III.Đầm dự tiệc may bằng vải lụa tơ tằm

Vải lụa tơ tằm được dệt từ tơ tằm, khác hoàn toàn so với các loại vải nhân tạo khác.

đầm dự tiệc

Ảnh 3: ảnh minh họa

Vào thời phong kiến, chỉ có vua chúa, quan lại hay các nhà đại phú mới có thể mặc trang phục may bằng vải lụa tơ tằm. Bởi đặc tính của vải là chất vải mát, mỏng và mềm mịn, tạo cảm giác thoải mái khi mặc, có thể mặc bất cứ thời tiết nào bởi khả năng thấm hút mồ hôi và giữ nhiệt tốt của nó. Không những thế, chất liệu vải lụa tơ tằm còn tạo cảm giác sang trọng, thanh cao cho chiếc váy của bạn nhờ tính đàn hồi và ánh sắc ngọc trai tự nhiên của vải.

IV.Đầm dự tiệc sexy với chất liệu vải ren

Chất liệu vải ren được cho là chất liệu kinh điển để tạo nên sự quyến rũ. Các nhà thiết kế thường chọn vải ren cho các chiếc đầm có hơi hướng sexy. Ngoài ra, các bộ váy được làm từ chất liệu vải ren còn mang lại cho người nhìn cảm giác về sự nữ tính, sự ngọt ngào, uyển chuyển của phái đẹp.

đầm dự tiệc

Ảnh 4: ảnh minh họa

Chất liệu ren cũng có nhiều loại khác nhau: ren lưới, ren hoa, ren dày, ren mỏng,… Tùy từng loại mà ta nên chọn loại thiết kế khác nhau, kiểu dáng đa dạng mà không mất đi các nét đặc trưng của chất liệu vải.

Trên đây là một vài chất liệu phải thích hợp dung trong may đầm dự tiệc. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn, sâu sắc hơn về loại đầm này. Để tham khảo về kiểu dáng cũng như các thiết kế đầm dự tiệc đặc sắc, hãy truy cập website damvay.com.vn

Xem thêm tại: http://demsonghongtulan.com

Loading Facebook Comments ...