Mặt đồng hồ hàng hải

Nghe tên cũng có thể đoán ra dòng đồng hồ này dành cho đặc trưng những người dùng nào rồi. Mặt đồng hồ đeo tay phi công (đồng hồ Pilot) có thiết kế khá giống với thiết kế măt của những chiếc đồng hồ lặn (chú trọng thiết kế to rõ và có dạ quang) nhưng kích thước cọc số và kim không to bằng.

 

 

 

 

mặt đồng hồ

Phong cách mặt đồng hồ phi công/ quân đội này khá phong phú, có thể là những mẫu sử dụng số La Mã kết hợp số học trò lẫn cả thêm các vạch, dấu tròn đặc biệt. Kiểu truyền thống đặc trưng kí hiệu hay dùng là hình tam giác/ hình tam có chấm tròn hai bên tượng trung cho 12 giờ cho loại phi công, hình tam giác ngược dùng chung cho quân đội.

Mặt đồng hồ hàng hải

Đồng hồ Hàng Hải (Marine Chronometer) là mặt của loại đồng hồ sử dụng cho hàng hải (được đặt trên bong tàu thuyền). Đặc trưng của kiểu đồng hồ này là kim giờ và phút ở trung tâm và kim giây đặt ở mặt phụ góc 6 giờ. Mặc dù ngày xưa rất phổ biến trên tàu nhưng hiện tại loại mặt này cũng chỉ có trên số ít đồng hồ đeo tay cao cấp mà thôi.

mặt đồng hồ

Loại mặt đồng hồ hàng hải thường có thêm mặt phụ ở 12 giờ cho biết thời gian trôi qua kể từ khi lên dây cót (tiếng Đức AUF/AB, tiếng Anh UP/DOWN, tiếng Pháp HAUT/BAS) (kim đi từ đầu 0 đến đầu số đối diện khi thời gian trôi qua). Đừng nhầm lẫn chức năng này với chức năng báo mức năng lượng thường thấy trên đồng hồ cơ hiện đại cho biết thời gian đồng hồ còn chạy kể từ khi lên cót (kim đi từ đầu số đối diện về 0 khi thời gian trôi qua).

Với những thông tin chúng tôi giới thiệu về 7 kiểu mặt đồng hồ phổ biến hiện nay ở trên những chiếc đồng hồ đeo tay. Liệu bạn thấy mặt số nào mẫu phổ biến và bạn yêu kiểu mặt đồng hồ nào, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi biết nhé.!

Loading Facebook Comments ...