Đồng hồ Ball – Đánh giá và phân biệt chính hãng

Đánh giá đồng hồ Ball

 

 

 

 

Lịch sử hình thành

Đồng hồ Ball là một công ty đồng hồ của Mỹ có trụ sở tại Thuỵ Sỹ, thành lập năm 1891 tại Cleveland, Ohio bơi Webb C. Ball.

Chiếc đồng hồ được ra đời trong một vụ tai nạn giữa 2 đoàn tàu làm một số người thiệt mạng diễn ra vào ngày 18 tháng 4 năm 1891. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do thời ấy ngành đường sắt Mỹ phát triển khá nhanh chóng, mọi vận chuyển từ việc chở hành khách đến hàng hoá được thực hiện rất mau le, tuy nhiên đối với những chiếc đồng hồ để vận hành lịch trình của những chiếc tàu hoả thì lại không có một tiêu chuẩn nhất định, tỉ lệ va chạm với nhau rất cao vì có thể chạy cùng trên một đường ray.

Và để đảm bảo độ an toàn cho mọi người, Webb c. Ball được chỉ định làm Trưởng phòng Thanh tra Thời gian để tạo ra những bài kiểm tra và đánh giá những chiếc đồng hồ trên tàu hoả.

Hiện này Ball có 7 bộ sưu tập đồng hồ: Official Railroad, Engineer Hydrocarbon, Engineer II, Engineer Master II, Trainmaster, Conductor và Fireman. Những bộ sưu tập đồng hồ này được thiết kế để hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt với độ bền và độ chính xác cao.

Thiết kế bên ngoài

Thương hiệu Ball thiết kế dành cho cả những quý ông và quý cô yêu thích sự mạnh mẽ, sự tiện nghi, và vượt trội trong chiếc đồng hồ của mình. Mặc dù có 7 bộ sưu, với đặc tính và kết cấu khác nhau nhưng nhìn chung vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ, dây cao su và nạm chất liệu “Diamond Like Carbon” (DLC), giúp tăng cường khả năng chống shock cũng như điện từ. Các con số và kim đồng hồ thì đều được gắn thêm dạ quang tạo cảm giác tiện lợi cho người sử dụng. Và để bảo vệ cho mặt chiếc đồng hồ luôn được bền đẹp và sáng bóng thì không thể không nhắc tới mặt kính sapphire chống loá.

đồng hồ ball 2

Đi cụ thể vào từng bộ sưu tập mới có thể thấy được điều kì diệu ẩn chứa ở trong từng mẫu thiết kế. Đầu tiên là BST Master II Diver, là món quà dành riêng cho những người thợ lặn. Việc tích hợp 53 micro gas tubes vào đồng hồ giúp người đeo có thể nhìn rõ các thông tin chi tiết trên mặt đồng hồ dù ánh sáng ở độ sâu 100m dưới biển tức bằng 1% ánh sáng trên mặt đất. Điểm khác biệt so với những chiếc đồng hồ khác đó chính là ở vị trí 6h xuất hiện thêm đồng hồ nhỏ ở phía trong cho biết nhiệt độ môi trường từ -35°C đến 45°C. Ngoài ra còn có một số mẫu có chức năng xem được cả giờ của một số thành phố hiển thị trên đó. Mọi người làm có thể đọc thời gian ở các múi giờ khác theo giờ địa phương và sau đó nhìn quanh trên mặt số là tên thành phố tham chiếu phản ánh múi giờ họ muốn biết.

đồng hồ ball 3

Thứ 2 là bst cho những chiếc đồng hồ ở môi trường khắc nghiệt, vì thế trong thể thao nhất là thể thao mạo hiểm có rất nhiều người chuộng mẫu thiết kế này. Được xem là một chiếc đồng hồ đặc biệt với khả năng phát sáng liên lục trong 25 năm mà không cần phải sạc pin như các loại đồng hồ thông thường khác. Và vì Engineer Hydrocarbon được thiết kế phải đọc dễ dàng trong mọi tình huống nhất là khi bóng tối bao phủ dài hạn nên nó được sử dụng Tritium để làm dạ quang. Thoáng nhìn ta thấy núm điều chỉnh được lắp ráp mở rộng vượt ra khỏi vỏ và có một cơ chế gấp lại để bảo vệ nó khỏi các tác động bên ngoài.

đồng hồ ball 4đồng hồ ball 5

 

Master II lại là một chiếc đồng hồ thể thao lặn với khả năng chống nước đặc biệt.

đồng hồ ball 6đồng hồ ball 7

Conductor: Dòng sản phẩm độc đáo của Ball với thiết kế thân hình quả trám kết hợp với thiết kế vintage cổ điển, khá lạ mắt và còn mang lại sự thon gọn cho đôi tay của bạn.

đồng hồ ball 8đồng hồ ball 9

TrainMaster : nghe tên là ta có thể liên tưởng tới những đoàn tàu hoả. Đây là dòng sản phẩm Cao cấp của Ball, hướng tới lịch sử của hãng về đường sắt với sự chính xác tuyệt đối, độ tin cậy và truyền thống của Ball. VỚi những con số được in cách điệu đã tạo nên sự cổ xưa mà không hề gây sự nhàm chán đối với người nhìn.

đồng hồ ball 10đồng hồ ball 11

Fireman : Dòng sản phẩm kết hợp sự mạnh mẽ, tính thực tiễn, thiết kế gắn với sự đột phá trong công nghệ sản xuất đồng hồ hiện đại. Chiếc đồng hồ này cũng được sử dụng ống Tritium để phát sáng. Để vào trong bóng tối, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì điều kì diệu ẩn chứa trong chiếc đồng hồ này.

đồng hồ ball 12đồng hồ ball 13

Official railroad: đây là dòng sản phẩm tri ân lịch sử của hãng, với những đặc tính sang trọng, đơn giản, nhẹ nhàng và kết hợp với những thiết kế hợp thời trang.

Ngoài ra còn có riêng một bộ sưu tập hợp tác với hãng xe BMW. Các mẫu thiết kế đều được lấy từ cảm hứng từ những chi tiết độc đáo, tinh tế của xe BMW để thiện hiện vào cả những chiếc đồng hồ, và logo của hãng xe này cũng được in cả trên mặt chiếc đồng hồ này.

đồng hồ ball 14

Loading Facebook Comments ...